Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 06/02/2023 04:03 GMT+7

Trao tặng 2.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho BĐBP thành phố Hồ Chí Minh

Biên phòng - Ngày 17-3, Tổng Công ty 28, Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng trao tặng 2.000 khẩu trang kháng khuẩn cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

tiep-nhan-khau-trang-y-te
Đại tá Nguyễn Văn Hùng (thứ 5 từ trái sang), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tổng Công ty 28, Tổng cục Hậu cần trao tặng 2.000 khẩu trang cho BĐBP thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Đức Thắng

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để kịp thời cùng tất cả các lực lượng trong cả nước phòng, chống dịch cũng như thấu hiểu sự khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ BĐBP thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian phòng, chống dịch bệnh, Tổng Công ty 28 đã trao tặng 2.000 khẩu trang vải kháng khuẩn do công ty tự sản xuất tới cán bộ, chiến sĩ.

Trước đó, đơn vị đã trao tặng 10.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cho Bộ Tư lệnh BĐBP và 5.000 chiếc cho Cơ quan Thường trực Bộ Tư lệnh BĐBP tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi trao tặng, Đại tá Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tổng Công ty 28 cho biết: Qua nắm tình hình, chúng tôi được biết BĐBP là lực lượng đứng trên tuyến đầu biên giới, nơi trực tiếp tiếp giáp với các nước đang bùng phát dịch bệnh; thấy được sự khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang ngày đêm căng mình chốt chặn tại các đường mòn, lối mở, cửa khẩu, cảng biển cũng như tuyên truyền cho nhân dân biên giới phòng, chống dịch, đơn vị đã quyết định dùng toàn bộ số vải được nhập khẩu từ nước ngoài để may khẩu trang trao tặng cho các đơn vị. Đây là loại khẩu trang được làm từ loại vải có độ kháng khuẩn cao do công ty tự sản xuất, ứng dụng công nghệ nano bạc và có thể giặt dùng được 30 lần.

Thay mặt Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của BĐBP thành phố Hồ Chí Minh, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP thành phố Hồ Chí Minh trân trọng cảm ơn Tổng Công ty 28 đã chia sẻ và cùng đồng hành với BĐBP thành phố trong công tác phòng, chống dịch.

"Đây là nguồn cổ vũ rất lớn với cán bộ, chiến sĩ BĐBP thành phố. Số lượng bộ đội thực hiện nhiệm vụ trong một ngày ở khu vực cửa khẩu cảng và biên giới biển tương đối nhiều, do đó, cán bộ, chiến sĩ BĐBP thành phố cần số lượng lớn khẩu trang y tế và vật tư y tế để thực hiện nhiệm vụ. Chúng tôi sẽ có kế hoạch sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả để cùng cả nước quyết tâm phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19”. - Đại tá Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO