Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 09:07 GMT+7

Trao tặng 200 chiếc xe rùa cho người dân xã Lý Nhơn

Biên phòng - Ngày 16-5, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty TNHH thương mại & vận tải xăng dầu Minh Tấn, Hội sở hữu trí tuệ thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng xe rùa cho người dân xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ (thành phố Hồ Chí Minh).

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hồ Chí Minh và đại diện nhà tài trợ trao tặng biển tượng trưng kinh phí lắp đặt 2 km đèn năng lượng mặt trời cho xã Lý Nhơn. Ảnh: Lương Kiểm

Theo đó, các đơn vị đã trao tặng 200 chiếc xe rùa phục vụ hoạt động vận chuyển muối cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn làm nghề muối trên địa bàn xã Lý Nhơn. Đồng thời, hỗ trợ xã Lý Nhơn lắp đặt 50 bộ đèn năng lượng mặt trời với chiều dài hơn 2km đường giao thông để thắp sáng phục vụ cho việc đi lại của nhân dân. Tổng kinh phí quà tặng hơn 200 triệu đồng.

Được biết, xã Lý Nhơn huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh có diện tích 15.815 ha với hơn 1.544 hộ dân (5.923 nhân khẩu) sinh sống. Ngoài nuôi trồng thủy sản và mua bán nhỏ lẻ thì nghề làm muối là nguồn thu nhập chính của các gia đình trong xã. Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên cuộc sống của một số gia đình gặp nhiều khó khăn.

Phát biểu trao tặng quà, Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Chính ủy BĐBP thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, những món quà mà các đơn vị trao tặng lần này góp phần sẻ chia một phần khó khăn với bà con nhân dân xã Lý Nhơn, cũng như góp phần làm thay đổi về diện mạo của xã, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của người dân.

Đại tá Nguyễn Duy Thắng cũng mong muốn người dân xã Lý Nhơn luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chung tay cùng lực lượng BĐBP giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND sắp tới.

Lương Kiểm

Bình luận

ZALO