Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 09:01 GMT+7

Trao tặng 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân tỉnh Bình Thuận có hoàn cảnh khó khăn

Biên phòng - Thực hiện Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”, ngày 2/10, tại phường Mũi Né (thành phố Phan Thiết) và thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức trao tặng 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bình Thuận.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (thứ 8 từ trái sang) cùng lãnh đạo các đơn vị và nhà tài trợ trao tặng áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân. Ảnh: Trung Thành

Tham dự chương trình có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận; Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Thuận.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao biển tượng trưng 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận, tổ chức trao tặng trực tiếp 583 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân thuộc hai địa phương (phường Mũi Né: 317 bộ và thị xã La Gi: 266 bộ). Đồng thời, bàn giao cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận 417 bộ áo phao cứu sinh đa năng còn lại để trao tặng cho ngư dân của huyện Tuy Phong và huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận).

Cùng với trao tặng áo phao, Ban Tổ chức đã hướng dẫn về tác dụng, cách sử dụng của các vật dụng bên trong bộ áo phao cứu sinh đa năng để ngư dân nắm và biết cách sử dụng.

Bộ áo phao cứu sinh đa năng bao gồm 14 món vật dụng, trị giá 1,5 triệu đồng/bộ. Đây là những vật dụng hết sức hữu ích giúp ngư dân khi không may gặp sự cố hoặc thiên tai trong quá trình hành nghề có thể tồn tại trên biển khoảng 8 ngày, trong lúc chờ lực lượng cứu hộ đến giúp đỡ.

Là một trong 3 ngư trường lớn nhất cả nước, Bình Thuận có hơn 36.000 lao động trực tiếp khai thác thủy sản trên biển, trong đó ngư dân nghèo, cận nghèo, khó khăn trên 7.800 người và hầu hết chưa có áo phao cứu sinh đa năng đạt chuẩn. Vì vậy, việc trao tặng các bộ áo phao cứu sinh đa năng sẽ giúp ngư dân nghèo, cận nghèo, khó khăn có thể trang bị, đảm bảo an toàn hơn cho mình trong mỗi chuyến vươn khơi khai thác đánh bắt.

Ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận phát biểu tại chương trình. Ảnh: Trung Thành

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận khẳng định: Trong điều kiện tỉnh nhà còn nhiều khó khăn và thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, những bộ áo phao cứu sinh đa năng được trao tặng là món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực giúp ngư dân phòng tránh hiệu quả thiên tai trên biển, giảm nhẹ rủi ro; tiếp thêm động lực để ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển.

Đồng thời, mong mốn thời gian tới, tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa của đồng chí Trương Tấn Sang, của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, nhất là trên lĩnh vực nhân đạo và phòng, chống thiên tai.

Đây là lần thứ 2 Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” tổ chức tại tỉnh Bình Thuận.

Trung Thành

Bình luận

ZALO