Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/09/2021 06:25 GMT+7

Trao tặng 100 phần quà cho đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới

Biên phòng - Ngày 20-8, Đồn Biên phòng Nhơn Hội, BĐBP An Giang tổ chức trao tặng quà cho đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Đồn Biên phòng Nhơn Hội phối hợp với chính quyền địa phương trực tiếp đến các gia đình dân tộc Chăm trao quà hỗ trợ. Ảnh: CTV

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cuộc sống của nhiều người dân đồng bào dân tộc Chăm trên địa bàn xã Nhơn Hội đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn, đặc biệt là những người dân không có công ăn, việc làm, không có thu nhập. Trước thực tế đó, Đồn Biên phòng Nhơn Hội đã trích một phần từ quỹ vốn của đơn vị và vận động một số mạnh thường quân trao tặng 100 phần quà (mỗi phần quà gồm: gạo, mì tôm, dầu ăn, bột ngọt) hỗ trợ bà con.

Theo Đại úy Phạm Văn Hòa, Chính trị viên Đồn Biên phòng Nhơn Hội, từ đầu tháng 8-2021 đến nay, Đồn Biên phòng Nhơn Hội đã trao tặng 225 suất quà với tổng trị giá khoảng 70 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khăn trên địa bàn.

Ngoài ra, thời gian qua hưởng ứng phong trào “An Giang đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, Đồn Biên phòng Nhơn Hội đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Nhơn Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc Chăm trên địa bàn tích cực tham gia các phong trào “Toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” và “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và chống xuất, nhập cảnh trái phép”.

Đến nay, 100% người dân trên địa bàn cam kết chấp hành nghiêm các quy định của địa phương về thực hiện giãn cách xã hội; không qua lại đánh bắt thủy sản trái phép trong mùa nước nổi; không chăn thả gia súc, gia cầm qua biên giới; không tham gia hoặc tiếp tay cho hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO