Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 31/05/2023 03:42 GMT+7

Trao nhà "Mái ấm nơi biên cương" cho hộ gia đình nghèo biên giới tỉnh Lào Cai

Biên phòng - Chiều 7/7, Huyện ủy, UBND huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai tổ chức khánh thành và bàn giao nhà "Mái ấm nơi biên cương" cho hộ gia đình bà Tráng Thị Chúa, trú tại thôn Sín Hồ Sán, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Các đại biểu dự bàn giao nhà "Mái ấm nơi biên cương" cho bà Tráng Thị Chúa. Ảnh: Trung Dũng

Ngôi nhà của Bà Tráng Thị Chúa do Trung Tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP; Huyện ủy, UBND huyện Si Ma Cai và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai hỗ trợ xây mới. Ngoài ra cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Si Ma Cai cũng đã ủng hộ ngày công xây dựng, kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ thêm đồ dùng thiết yếu cho gia đình.

Gia đình bà Tráng Thị Chúa thuộc diện hộ nghèo. Chồng bà là ông Lý Seo Vảng, nguyên Chủ tịch UBND xã Sán Chải, năm 1999 trên đường đi công tác, ông bị ngã dẫn đến tử vong. Từ đó đến nay bà một mình nuôi các con ăn học, do hoàn cảnh gia đình, bà vẫn ở trong ngôi nhà cũ nát không có điều kiện để làm mới.

Sau chuyến công tác của đồng chí Tư lệnh BĐBP đầu năm 2022 vừa qua, khi biết hoàn cảnh khó khăn của bà Tráng Thị Chúa, Trung tướng Lê Đức Thái đã có ý kiến trao đổi với lãnh đạo huyện Si Ma Cai và giao Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai cùng phối hợp để xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình bà.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai và Huyện ủy huyện Si Mai Cai bàn giao nhà cho gia đình bà Tráng Thị Chúa. Ảnh: Trung Dũng

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ ngày 30/3/2022 với diện tích 100m2, tổng kinh phí 300 triệu đồng. Sau hơn 3 tháng xây dựng, công trình đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình sử dụng.

Được biết, đây là công trình thứ 2 trong năm 2022 trên địa bàn xã Sán Chải được xây dựng do Bộ Tư lệnh BĐBP ủng hộ một phần kinh phí.

Công trình thể hiện sự quan tâm của Bộ Tư lệnh BĐBP và cá nhân đồng chí Tư lệnh BĐBP đối với đồng bào các dân tộc biên giới nói chung, huyện Si Ma Cai nói riêng, nhằm chăm lo đời sống cho bà con, góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO