Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 02:26 GMT+7

Trao nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo trên biên giới biển Tiền Giang

Biên phòng - Ngày 2-10, tại xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, Bộ chỉ huy BĐBP Tiền Giang phối hợp với các nhà tài trợ và cấp ủy, chính quyền các xã biên giới biển: Phú Tân, Tân Thành và thị trấn Vàm Láng trao tặng 3 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

5bb43ad222f7c73bad000414
Ông Lưu Văn Đức, một nhà hảo tâm trao tặng nhà Đại đoàn kết cho 3 hộ dân nghèo. Ảnh: Đoàn Phát

Các căn nhà được trao cho các gia đình: bà Huỳnh Thị Sách, 72 tuổi, trú tại khu phố Lăng 1, thị trấn Vàm Láng; bà Nguyễn Thị Dễ, 64 tuổi, trú tại ấp Cầu Muống, xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông và bà Mai Thị Mộng Linh, 42 tuổi, trú tại ấp Phú Hữu, xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông. Mỗi căn nhà có diện tích trên 45 m2 được xây theo kiểu bán kiên cố, giá trị của mỗi căn gần 60 triệu đồng.

Các căn nhà “Đại đoàn kết” trên được Đại tá Mai Văn Mừng, Chính ủy BĐBP Tiền Giang vận động ông Lưu Văn Đức, một nhà hảo tâm trú tại ấp Bồ Đề, xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông hỗ trợ mỗi căn 30 triệu đồng, phần còn lại gia đình đóng góp thêm. Ngoài ra, các Đồn Biên phòng Kiểng Phước, Tân Thành và Phú Tân đã vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ thêm cho các gia đình một phần kinh phí, vật liệu xây dựng, đồng thời tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ của đơn vị phối hợp với cán bộ các ban ngành, đoàn thể và đoàn viên thanh niên địa phương đến hỗ trợ mỗi căn nhà hàng chục ngày công nhằm giảm bớt một phần chi phí và mau chóng hoàn thành để đưa vào sử dụng.

5bb43e9045571455ef00263e
Lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, đại diện các Đồn Biên phòng, nhà tài trợ và chính quyền địa phương tại buổi lễ trao nhà. Ảnh: Đoàn Phát

Xúc động trước sự quan tâm của Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương và sự ưu ái giúp đỡ của nhà tài trợ, những bà con được nhận căn nhà hứa sẽ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, sống có ích cho quê hương, xã hội.

Đoàn Phát

Bình luận

ZALO