Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/04/2024 04:51 GMT+7

Trao khen thưởng và chứng chỉ cho học viên lớp học tiếng Lào

Biên phòng - Chiều 30-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa tổ chức bế giảng lớp học tiếng Lào cho 43 học viên là cán bộ công chức của các huyện biên giới và sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang công tác tại các đồn Biên phòng tuyến biên giới Việt Nam - Lào.

dai-ta-hoang-van-hung-trao-khen-thuong-cho-cac-hoc-vien-dat-thanhhf-tich-trong-hoc-tap
Đại tá Hoàng Văn Hùng, Phó Chính ủy BĐBP Thanh Hóa trao khen thưởng cho các học viên đạt thành tích trong học tập. Ảnh: Xuân Thủy

Đây là khóa học thứ 9 do Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa mở học theo giáo trình tiếng Lào cơ bản. Sau thời gian đào tạo 2 tháng theo hình thức học tập trung, lớp học đã trang bị cho học viên những kiến thức giao tiếp phổ thông nghe, hiểu và nói được tiếng của nước bạn Lào. Kết quả, 100% học viên đạt yêu cầu đề ra, trong đó có 16 học viên đạt loại giỏi.

Đây là cơ sở để các học viên sau khi tốt nghiệp về công tác tại địa phương và đơn vị mình làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước, xây dựng mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa 2 tỉnh Thanh Hóa (Việt Nam) - Hủa Phăn (Lào); tuyên truyền vận động nhân dân hai bên biên giới giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa đã trao khen thưởng cho 5 học viên và chứng chỉ cho 43 học viên đạt thành tích học tập xuất sắc.

Xuân Thủy

Bình luận

ZALO