Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 01:15 GMT+7

Trao khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác đấu tranh với tội phạm

Biên phòng - Để kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ đơn vị trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trên biển, ngày 12/6, Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang đã tổ chức công bố quyết định và trao khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang trong công tác đấu tranh tội phạm trên khu vực biên giới biển cho các cá nhân và tập thể.

Đại tá Bùi Văn Vũ, Chính ủy BĐBP Tiền Giang trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho các cá nhân. Ảnh: Đoàn Phát

Theo đó, thừa ủy quyền của UBND tỉnh Tiền Giang, Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang công bố quyết định và trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể gồm: Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Phú Tân, Hải đội 2 và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, ngăn chặn tội phạm, vi phạm pháp luật của tàu cá hoạt động buôn lậu, vận chuyển xăng dầu trái phép trên khu vực biên giới biển.

Trước đó, ngày 27/3/2023, tại vùng biển do BĐBP Tiền Giang quản lý, phụ trách, BĐBP Tiền Giang phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm miền Nam (Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP) tiến hành kiểm tra tàu cá KG 95859 TS, trên tàu có 6 người, do ông Nguyễn Hồng Thành (sinh năm 1984, trú tại phường Vĩnh Quang, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) điều khiển.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Thành không có chứng chỉ chuyên môn theo quy định, trên tàu cá có 2 thuyền viên không có tên trong sổ danh bạ thuyền viên, không có bảo hiểm thuyền viên tàu cá. Tàu cá KG 95859 TS đang vận chuyển 58.035 lít nhiên liệu DO không có hóa đơn, chứng từ.

Ông Thành khai đã mua dầu DO ngày 26/3/2023 của một tàu gỗ không có biển kiểm soát trên vùng biển Vũng Tàu.

Căn cứ vào kết quả điều tra, Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Hồng Thành và 2 thuyền viên không có tên trong sổ danh bạ thuyền viên với tổng số tiền là 50,5 triệu đồng; tịch thu 58.035 lít dầu DO.

Đoàn Phát

Bình luận

ZALO