Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 07:50 GMT+7

Trao hơn 400 suất quà Tết cho người nghèo nơi biên giới

Biên phòng - Ngày 9-1, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An phối hợp với Cục Kỹ thuật BĐBP, Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải và cấp ủy, chính quyền huyện Kỳ Sơn, Nghệ An tổ chức Chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản", tặng quà Tết cho đồng bào nghèo ở 2 xã biên giới Na Ngoi và Mường Típ (huyện Kỳ Sơn).

Đại tá Vũ Khương, Cục trưởng Cục Kỹ thuật BĐBP trao tặng quà cho các hộ nghèo xã Na Ngoi. Ảnh: Hải Thượng

Dự chương trình có Đại tá Vũ Khương, Cục trưởng Cục Kỹ thuật BĐBP; Đại tá Nguyễn Công Lực, Chỉ huy trưởng BĐBP Nghệ An; đồng chí Thò Bá Rê, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Sơn Hải và cấp ủy, chính quyền địa phương 2 xã Na Ngoi và Mường Típ.

Tại xã Na Ngoi, Ban tổ chức đã trao tặng 245 suất quà cho các hộ nghèo thuộc 2 bản Phù Khả 1 và Na Cáng, mỗi 1 phần quà gồm nhu yếu phẩm và 300 nghìn đồng tiền mặt.

Tại xã Mường Típ, Ban tổ chức đã trao tặng 160 suất quà cho các hộ nghèo thuộc địa bàn 3 bản: Xốp Típ, Na Mỳ và Vàng Pao, mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm và 1 triệu đồng tiền mặt.

Tổng kinh phí tổ chức chương trình là 200 triệu đồng. Đây là những món quà thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ đồng bào nghèo ở địa bàn biên giới của các đơn vị.

Đại tá Nguyễn Công Lực, Chỉ huy trưởng BĐBP Nghệ An trao quà cho các hộ nghèo xã Mường Típ. Ảnh: Hải Thượng

Đại tá Nguyễn Công Lực, Chỉ huy trưởng BĐBP Nghệ An cho biết: Thời gian qua, đời sống của nhân dân khu vực biên giới của tỉnh Nghệ An tuy đã được cải thiện nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều gia đình không có đất sản xuất, không có việc làm, thu nhập bấp bênh. Những món quà gửi đến bà con trong dịp này tuy giá trị không lớn nhưng mang nhiều tình cảm của cán bộ, chiến sĩ BĐBP, góp phần động viên bà con phấn khởi đón Tết, vui xuân an toàn, tiết kiệm; đồng thời củng cố thêm mối quan hệ đoàn kết quân dân, góp phần xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân, nền Biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc.

Hải Thượng

Bình luận

ZALO