Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 16/07/2024 10:43 GMT+7

Trao học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cho học sinh Sóc Trăng

Biên phòng - Chiều 28-3, tại Sóc Trăng, được sự hỗ trợ của Ban Điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức trao học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” năm học 2021-2022 cho học sinh dân tộc, vùng biển, đảo, con cán bộ quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) BĐBP tỉnh Sóc Trăng.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước (thứ 5 từ trái sang) và đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng (thứ 6 từ trái sang) trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Văn Long

Đến dự có đồng chí Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; đại diện lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng.

Ban tổ chức đã trao 110 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng từ nguồn Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cho 20 em học sinh là con cán bộ BĐBP tỉnh Sóc Trăng và 90 em học sinh là con em đồng bào dân tộc vượt khó học giỏi ở các cấp học.

Đại diện nhà tài trợ trao bảng tượng trưng 20 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho con cán bộ BĐBP tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Văn Long

Đồng chí Trương Mỹ Hoa cho biết, trong thời gian qua, các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn luôn là đối tượng được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm và dành tình yêu thương. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng các em vẫn không ngừng nỗ lực vượt khó, phấn đấu vươn lên trong học tập. Để hỗ trợ, tiếp sức cho các em, Quỹ Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" đã cố gắng vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ với mong muốn tiếp thêm sức mạnh về mặt tinh thần để các em có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên học tốt, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Vương Quốc Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn những tình cảm quý báu và sự hỗ trợ của Ban Điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và các đơn vị tài trợ đã dành cho học sinh của tỉnh và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và ngày càng nhiều những suất học bổng giúp các em có điều kiện hơn trong học tập.

Văn Long

Bình luận

ZALO