Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/06/2023 08:32 GMT+7

Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

Biên phòng - Chiều 7-4, tại Sóc Trăng, Ban Điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số; học sinh vượt khó học giỏi là con em cán bộ, chiến sĩ BĐBP Sóc Trăng.

Đại diện Câu lạc bộ “Vì Hoàng sa - Trường sa thân yêu” trao bảng tượng trưng 20 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho con cán bộ BĐBP Sóc Trăng. Ảnh: Văn Long

Dự trao học bổng có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 90 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) từ nguồn Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" cho 20 em học sinh vượt khó học giỏi là con em cán bộ BĐBP Sóc Trăng và 70 em học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi.

Theo bà Trương Mỹ Hoa, trong thời gian qua, các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn luôn là đối tượng được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm và dành tình yêu thương. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng các em vẫn không ngừng nỗ lực vượt khó, phấn đấu rèn luyện vươn lên để được đến trường, tiếp nhận những tri thức mới.

Thời gian qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa -Trường Sa thân yêu" đã cố gắng vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ với mong muốn tiếp thêm sức mạnh về mặt tinh thần để các em có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, chắp cánh những ước mơ của các em bay cao, bay xa để cuộc sống trọn vẹn hơn, tốt đẹp hơn.

Thay mặt UBND tỉnh Sóc Trăng, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc cảm ơn những tình cảm quý báu và sự hỗ trợ của Ban Điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và các đơn vị tài trợ đã dành cho học sinh tỉnh nhà. Theo lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng, những suất học bổng được trao tặng hôm nay là nguồn động viên to lớn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực học tập để trở thành những học sinh giỏi, nhân tài cho đất nước.

Văn Long

Bình luận

ZALO