Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 03/06/2023 02:43 GMT+7

Trao học bổng Vừ A Dính cho con em quân nhân BĐBP TP Hồ Chí Minh

Biên phòng - Sáng 11-3, tại Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng 50 suất học bổng Vừ A Dính cho các cháu học sinh là con cán bộ, chiến sĩ BĐBP TP.

0eav6hjz2q-59704_2088388805927492219_1
Bà Trương Mỹ Hoa phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trần Long

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng BĐBP trong thời gian qua. Cán bộ, chiến sĩ BĐBP vừa là người chiến sĩ chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, vừa là thầy giáo dạy học cho con em dọc tuyến biên giới, vừa là người thầy thuốc, vừa là người quan tâm đến vấn đề kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, giúp đỡ đồng bào... là một chiến sĩ đa tài trên nhiều mặt trận. Bà Trương Mỹ Hoa bày tỏ mong muốn lực lượng BĐBP, đặc biệt là lực lượng BĐBP thành phố tiếp tục phát huy thành tích, đóng góp nhiều hơn nữa cho Tổ quốc, cho nhân dân.

6ngr1u0xmp-59704_10497689961360809313_5
Các cháu học sinh nhận học bổng và quà từ chương trình. Ảnh: Trần Long

Tiếp nhận những tình cảm, quan tâm đến con em cán bộ, chiến sĩ BĐBP, Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Phó Chính ủy BĐBP TP gửi lời cảm ơn chân thành đến bà Trương Mỹ Hoa và các đồng chí trong đoàn đã đến thăm và tặng học bổng cho các cháu. Đây là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ to lớn đối với các cháu học sinh, giúp các cháu vươn lên học tập tốt, lao động tốt, để cha mẹ các cháu an tâm công tác nơi biên giới, biển đảo, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chính ủy BĐBP TP cũng đề nghị các bậc phụ huynh hãy quan tâm hơn nữa đến việc giáo dục, chăm sóc, tạo điều kiện tốt để các cháu học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện, cùng với nhà trường, xã hội và Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố xây dựng phong trào thi đua học tập sôi nổi.

Ngoài 50 suất học bổng (1 triệu/suất), dịp này, các em còn được nhận thêm 50 phần quà (gồm 10 quyển tập và bánh) do CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" trao tặng. 

Quỹ học bổng Vừ A Dính được thành lập năm 1999 – là Quỹ học bổng dành cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số; các em học sinh con của cán bộ, chiến sĩ Hải quân, Cảnh sát Biển, Kiểm ngư, BĐBP đang công tác ở các vùng biên giới, hải đảo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Trải qua 19 năm hoạt động, quỹ đã và đang duy trì hàng ngàn suất học bổng mỗi năm cho các em học sinh, sinh viên trên cả nước... nhằm kịp thời động viên, chăm lo cho con em cán bộ chiến sĩ các lực lượng để CBCS yên tâm công tác nơi biên giới, hải đảo, bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trần Long

Bình luận

ZALO