Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 11:21 GMT+7

Trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh khu vực biên giới biển tỉnh Cà Mau

Biên phòng - Ngày 12/4, tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cùng đoàn công tác đã đến trao học bổng năm học 2022-2023 cho các em học sinh dân tộc thiểu số, vùng biển, đảo và con em cán bộ đang công tác tại BĐBP Cà Mau.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa trao biển tượng trưng học bổng cho các em học sinh trên đảo Hòn Chuối. Ảnh: Hoàng Tá

Năm học 2022-2023, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" đã dành tặng 200 suất học bổng cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, biển đảo, con em cán bộ BĐBP Cà Mau và các em học sinh trên đảo Hòn Chuối (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

Cụ thể, Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng 100 suất học bổng cho các em học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại 3 huyện: Năm Căn, Ngọc Hiển, Trần Văn Thời và 18 em học sinh trên đảo Hòn Chuối; trao tặng 100 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho con em cán bộ đang công tác tại BĐBP Cà Mau.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, đồng chí Trương Mỹ Hoa chia sẻ với những khó khăn, gian khổ của các em học sinh và các giáo viên đang công tác giảng dạy tại vùng sâu, vùng xa trong tỉnh, đặc biệt là lớp học tình thương trên đảo Hòn Chuối do Đồn Biên phòng Hòn Chuối phụ trách. Đồng chí mong muốn, các em học sinh được nhận học bổng lần này tiếp tục vươn lên, phấn đấu học tập tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho đất nước.

Ông Dương Huỳnh Khải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau và nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh huyện Năm Căn. Ảnh: Hoàng Tá

Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Dương Huỳnh Khải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau cảm ơn nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và Quỹ học bổng Vừ A Dính đã dành sự quan tâm đặc biệt cho học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Cà Mau; đồng thời khẳng định, đây là nguồn động viên giúp các em học sinh có thêm điều kiện về vật chất và tinh thần để tiếp tục đến trường, yên tâm học tập, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.

Hoàng Tá

Bình luận

ZALO