Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 07:45 GMT+7

Trao học bổng, tặng quà cho các em học sinh theo Chương trình “Nâng bước em tới trường”

Biên phòng - Sáng 8/10, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Liên Hương, BĐBP Bình Thuận tổ chức trao học bổng theo Chương trình “Nâng bước em tới trường” cho 24 em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn khu vực biên giới biển huyện Tuy Phong, Bình Thuận.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Thuận và UBND huyện Tuy Phong trao tiền hỗ trợ cho các em học sinh. Ảnh: Trung Thành

Các em học sinh được trao học bổng đợt này là các em được các phòng, văn phòng khối cơ quan Bộ Chỉ huy và 2 đồn Biên phòng: Hòa Minh, cửa khẩu Liên Hương nhận đỡ đầu theo Chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Tại chương trình, lãnh đạo BĐBP Bình Thuận đã trao 24 suất học bổng (2,5 triệu đồng/1 suất) cho 24 em học sinh. Tổng kinh phí trao tặng đợt này là 60 triệu đồng. Đây là số tiền hỗ trợ đợt 1 gồm 5 tháng của học kỳ 1, năm học 2022-2023.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Trần Việt Hưng, Phó Chính ủy BĐBP Bình Thuận chúc mừng, biểu dương tinh thần vượt khó học tập và những kết quả mà các em đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời mong muốn các em nỗ lực, tích cực hơn nữa để đạt kết quả học tập thật tốt.

Đồng chí yêu cầu cấp ủy, Chỉ huy Đồn Biên phòng Hòa Minh và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Liên Hương quan tâm hơn nữa đến các em, thường xuyên cử cán bộ hỗ trợ, kèm cặp các em trong học tập.

Đại diện các đơn vị tặng quà cho các em học sinh là con nuôi của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo. Ảnh: Hoài Nam

Trước đó, ngày 7/10, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo (BĐBP Quảng Bình), Công ty cổ phần Thương mại Đại Minh, Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp tổ chức tặng quà cho các em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng”.

Các đơn vị đã trao tặng 100 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho các cháu học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng” của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo. Tổng kinh phí tặng quà là 50 triệu đồng. Món quà là nguồn động viên, tiếp sức cho các em học sinh nghèo vượt khó, nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong học tập.

Được biết, từ năm 2016 đến nay, BĐBP Quảng Bình đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ học bỗng cho hơn 150 em học sinh nghèo, mồ côi. Hiện tại, các đơn vị thuộc BĐBP Quảng Bình đang nuôi dưỡng và hỗ trợ em 99 học sinh theo Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng”.

Trung Thành - Hoài Nam

Bình luận

ZALO