Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 04:39 GMT+7

Trao học bổng “Nâng bước em tới trường” nhân dịp khai giảng năm học mới

Biên phòng - Ngày 5-9, hòa chung không khí ngày khai giảng năm học mới 2018-2019, BĐBP các tỉnh đã tổ chức trao tặng quà, hỗ trợ, đỡ đầu các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

lethch
Hải đội 2 BĐBP Nghệ An hỗ trợ học sinh nghèo, học giỏi của trường Trường PTTH thị xã Cửa Lò 1. Ảnh: Phương Linh

BĐBP Nghệ An trao tặng tổng cộng 106 suất quà hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi với mức hỗ trợ mỗi tháng 500.000 đồng. Ngoài ra, các đơn vị còn hỗ trợ, tặng các phần quà cho các em nhân dịp năm học mới. Tiêu biểu như Đồn Biên phòng Nậm Cắn, mặc dù đơn vị và địa phương vừa trải qua đợt lũ lụt với nhiều khó khăn, nhưng cán bộ, chiến sĩ đã tiết kiệm từ lương, phụ cấp để tặng 27 suất quà cho học sinh, 7 suất quà cho các trường với tổng trị giá 12,5 triệu đồng; Đồn Biên phòng Mỹ Lý trao tặng 7 suất quà cho các học sinh nghèo học giỏi với tổng trị giá 5,6 triệu đồng; Đồn Biên phòng Tri Lễ trao 7 suất quà với tổng trị giá 9 triệu đồng…

anhhonganh
Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà trao học bổng cho học sinh tại Trường THPT Núi Thành. Ảnh: Hồng Anh

BĐBP Quảng Nam đã tổ chức tặng quà cho 52 em (5 em học sinh của nước bạn Lào) đang sinh sống tại địa bàn khu vực biên giới có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình “Nâng bước em tới trường”. Ngoài ra, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các phòng, ban, cơ quan, đơn vị BĐBP tỉnh còn tặng sách, vở và dụng cụ học tập..., qua đó phần nào giúp gia đình các em giảm bớt khó khăn khi các em bước vào năm học mới.

linhkien
Đại tá Vũ Đình Nhất, Chính ủy BĐBP tỉnh Ninh Thuận trao học bổng cho các em học sinh mà đơn vị nhận đỡ đầu tại Trường THCS Lê Đình Chinh, phường Mỹ Bình, TP Phan Rang - Tháp Chàm. Ảnh: Lĩnh Kiên 

BĐBP Ninh Thuận phối hợp với các trường trên địa bàn khu vực biên giới biển của tỉnh trao học bổng cho 69 em học sinh đơn vị đang nhận đỡ đầu. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ những khó khăn, giúp các em học sinh nghèo có điều kiện, tự tin vươn lên trong học tập và cuộc sống.

anhvanly
BĐBP tỉnh Kon Tum trao tiền hỗ trợ cho học sinh nghèo trên địa bàn xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi. Ảnh: Văn Lý

Thực hiện chương trình ''Nâng bước em tới trường'', nhân dịp khai giảng năm học mới, BĐBP Kon Tom đã trao 114 triệu đồng hỗ trợ trong quý 3-2018 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mức hỗ trợ 500.000 đồng/em/tháng) trên địa bàn khu vực biên giới tỉnh và khu vực biên giới phía đối diện của Lào, Campuchia.

Trong 76 em BĐBP tỉnh nhận giúp đỡ, có 70 em là học sinh khu vực biên giới tỉnh Kon Tum và 6 em khu vực biên giới nước bạn (Lào 4 em, Campuchia 2 em). 

anhlequan
Đại tá Lê Hồng Vương, Chỉ huy trưởng BĐBP Tây Ninh tặng học bổng cho các em học sinh nghèo tại điểm trường Tân Đông B. Ảnh: Lê Quân

Cùng ngày, Bộ chỉ huy BĐBP Tây Ninh cùng các đơn vị cơ sở trên toàn tuyến biên giới tổ chức 21 đoàn về dự khai giảng năm học mới tại 21 điểm trường khu vực biên giới Tây Ninh, đồng thời tổ chức trao 58 suất học bổng “Nâng bước em tới trường” cho 58 em học sinh nghèo hiếu học mà BĐBP Tây Ninh nhận đỡ đầu liên tiếp trong suốt 3 năm qua.

PV-CTV

Bình luận

ZALO