Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/09/2021 09:08 GMT+7

Trao học bổng khuyến học và tặng bò giống cho đồng bào biên giới Cao Bằng

Biên phòng - Ngày 25-4, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng tổ chức lễ trao học bổng khuyến học và tặng bò giống cho đồng bào nghèo biên giới. Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; Đại tá Đỗ Quang Thành, Chỉ huy trưởng BĐBP Cao Bằng, trực tiếp trao tặng học bổng và bò giống tại địa bàn các xã.

571ec53415be4dcde7001b9b
Đại diện Cục Chính trị BĐBP và Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng  trao tặng học bổng khuyến học cho các em học sinh tại Cao Bằng. Ảnh: TTH

50 suất học bổng khuyến học được trao tặng tới 50 em học sinh nghèo vượt khó đang sinh sống tại các xã biên giới thuộc địa bàn quản lý của các đồn Biên phòng: Cửa khẩu Trà Lĩnh, Lũng Nặm, Tổng Cọt, Sóc Giang, Xuân Trường, Cô Ba, Cốc Pàng. Trị giá mỗi suất học bổng 6 triệu đồng, được hỗ trợ trong 1 năm, mỗi tháng 500 ngàn đồng. Số kinh phí này trích từ nguồn hỗ trợ của Bộ Tư lệnh BĐBP với sự giám sát thực hiện từ các đồn Biên phòng đóng trên địa bàn tuyến biên giới Cao Bằng.

Cùng trong buổi lễ, BĐBP Cao Bằng đã tặng 30 con bò giống cho các hộ gia đình nghèo tại địa bàn xã Tri Phương, Xuân Nội, Quang Hán, Cô Mười, Hùng Quốc của huyện Trà Lĩnh; xã Tổng Cọt, Nội Thôn, Cải Viên, Vân An, Lũng Nặm, Kéo Yên, Trường Hà, Nà Sác, Sóc Hà của huyện Hà Quảng, huyện Bảo Lạc.

571ec4fe937ddb641a0002bf
Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP và Đại tá Đỗ Quang Thành, Chỉ huy trưởng BĐBP Cao Bằng trực tiếp trao tặng bò cho bà con biên giới. Ảnh: TTH

Đây là địa bàn các xã biên giới đang trong quá trình xây dựng nông thôn mới, với định hướng xóa đói giảm nghèo bền vững mà mô hình kinh tế hộ gia đình là một trong những phương pháp cơ bản được ghi nhận. Ngoài kinh phí để mua bò giống tốt, thích hợp với địa phương tặng các hộ gia đình, BĐBP Cao Bằng tiếp tục hỗ trợ đồng bào biên giới nhiều chương trình an sinh xã hội, xây dựng kinh tế, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt là một số chương trình như hỗ trợ xi măng cứng hóa nền nhà, xây dựng chuồng trại gia súc. Bên cạnh đó, chương trình “Nâng bước em đến trường” hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó đã được triển khai sâu rộng và có hiệu quả.

571ec51f4fbade440f00124c
Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP làm việc tại Đồn BPCK Trà Lĩnh. Ảnh: TTH

Việc trao tặng bò giống tại chỗ được đánh giá là sự khuyến khích không nhỏ cho các hộ gia đình vươn lên thoát nghèo, tạo nguồn lực cho kinh tế địa phương và bổ sung nhân rộng đàn bò vốn đã được chăn nuôi có hiệu quả tốt trong những năm qua tại địa phương này.

TTH

Bình luận

ZALO