Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 25/06/2024 07:40 GMT+7

Trao học bổng cho học sinh nghèo và bò giống cho người dân Sê Pôn và Hướng Hóa

Biên phòng - Ngày 2-12, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã trao tặng học bổng cho 100 học sinh nghèo và trao tặng bò giống cho 20 gia đình có hoàn cảnh khó khăn hai bên biên giới. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Giao hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Lào lần thứ nhất năm 2021.

Đại tá Nguyễn Xuân Toàn, Chính ủy BĐBP Quảng Trị và ông Vang Sa Vẳn Viêng Ma Ny, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban cơ quan huyện Sê Pôn trao học bổng "Nâng bước em tới trường" cho học sinh huyện Sê Pôn. Ảnh: Nguyễn Hòa Bình

Cụ thể, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị phối hợp với cấp ủy, chính quyền huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào tổ chức trao tặng học bổng “Nâng bước em tới trường” cho 50 học sinh nghèo và trao tặng bò giống cho 10 gia đình khó khăn của bản Phường và bản Đen Sa Vẳn; phối hợp với UBND thị trấn Lao Bảo, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị tổ chức trao tặng học bổng “Nâng bước em tới trường” cho 50 học sinh nghèo và trao tặng bò giống cho 10 gia đình khó khăn ở xã Tân Thành và thị trấn Lao Bảo. Theo đó, mỗi cháu học sinh được nhận học bổng trị giá 3 triệu đồng, mỗi hộ nghèo được nhận bò giống trị giá 15 triệu đồng.

Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị (bên phải) và Đại tá Nguyễn Xuân Toàn trao bò giống cho hộ nghèo xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Nguyễn Hòa Bình

Đại tá Nguyễn Xuân Toàn, Chính ủy BĐBP Quảng Trị cho biết, hoạt động trao tặng học bổng và bò giống cho người dân khu vực biên giới huyện Hướng Hóa (Quảng Trị, Việt Nam) và Sê Pôn (Savannakhet, Lào) nằm trong chuỗi hoạt động của Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Lào lần thứ nhất sẽ được tổ chức vào ngày 11-12/12/2021 tại Quảng Trị (Việt Nam) và Savannakhet (Lào) nhằm động viên, khích lệ, giúp đỡ các cháu học sinh nghèo vươn lên trong học tập và giúp các gia đình khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế, góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị của nhân dân hai bên biên giới.

Ông Vang Sa Vẳn Viêng Ma Ny, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban cơ quan huyện Sê Pôn chia sẻ: Chúng tôi rất vui mừng khi được Bộ Quốc phòng Việt Nam tặng bò giống cho hộ nghèo và học bổng cho học sinh. Chúng tôi sẽ chỉ đạo chính quyền bản hướng dẫn, đôn đốc người dân chăm sóc bò giống cho tốt, các nhà trường quan tâm, giúp đỡ để các cháu học sinh nỗ lực hơn nữa trong học tập.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO