Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 12:18 GMT+7

Trao học bổng ''Nâng bước em tới trường'' cho học sinh địa bàn biên giới tỉnh Kon Tum

Biên phòng - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, ngày 5-9, các cơ quan, đơn vị trong BĐBP Kon Tum đã cử cán bộ tham dự Lễ khai giảng tại các điểm trường và trao trên 112 triệu đồng, hàng nghìn cuốn vở, đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn khu vực biên giới tỉnh Kon Tum.

imgp2412
Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum trao kinh phí ''Nâng bước em tới trường'' cho học sinh trường THPT Phan Chu Trinh tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Ảnh: Văn Lý

Thực hiện chương trình ''Nâng bước em tới trường'', BĐBP Kon Tum đã nhận giúp đỡ, hỗ trợ cho 75 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khu vực biên giới, trong đó có 6 em của Lào và Campuchia ở khu vực biên giới phía đối diện. Hàng tháng, Bộ Chỉ huy, các phòng, Văn phòng, các đơn vị trong BĐBP tỉnh đã hỗ trợ mỗi học sinh 500 nghìn đồng để giúp các em và gia đình bớt đi một phần khó khăn trong cuộc sống, cố gắng vươn lên trong học tập. Hiện nay, trên địa bàn khu vực biên giới tỉnh Kon Tum, nhiều em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và học tập, chương trình sẽ giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn.

Đại tá Lê Minh Chính, Phó Chính ủy BĐBP Kon Tum cho biết, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã phát động cán bộ, chiến sỹ đơn vị quyên góp để hỗ trợ cho các cháu có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn 13 xã biên giới và địa bàn biên giới phía đối diện của nước bạn Lào và Campuchia, nhằm giúp giúp các cháu khắc phục khó khăn để học tập tốt. Việc hỗ trợ này được triển khai cho đến khi các cháu tốt nghiệp trung học phổ thông.

Bên cạnh đó, bắt đầu từ năm học này, BĐBP tỉnh triển khai mô hình ''Con nuôi Đồn Biên phòng'', nhận đỡ đầu các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ hoặc không có nơi nương tựa. Đây là mô hình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc do Bộ Tư lệnh BĐBP triển khai, góp phần nâng cao dân trí, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa BĐBP với đồng bào các dân tộc trên biên giới, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc.

Văn Lý

Bình luận

ZALO