Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 05/12/2023 12:41 GMT+7

Trao hỗ trợ sinh kế trong Chương trình “Về quê” tại xã biên giới Krông Na

Biên phòng - Ngày 17/9, Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk (BĐBP Đắk Lắk) phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) và chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Về quê”, trao sinh kế cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Đại diện các đơn vị trao kinh phí hỗ trợ sinh kế cho các gia đình khó khăn trên địa bàn xã Krông Na. Ảnh: Ngọc Lân

Tại chương trình, các đơn vị đã trao hỗ trợ cho 60 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi gia đình số tiền 500 nghìn đồng để mua cây giống, con giống phát triển kinh tế hộ gia đình. Ngoài ra, Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk hỗ trợ 2 gia đình đặc biệt khó khăn 100 con gia cầm và 100 cây giống, trị giá 6 triệu đồng.

Ông Y Lươm Knul, Phó Chủ tịch xã Krông Na cho biết: Xã Krông Na là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Buôn Đôn, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 51%. Những năm qua, xã luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương và BĐBP. Đặc biệt, Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk đã đồng hành với địa phương trong thực hiện các chương trình an sinh xã hội, giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đồng thời, đơn vị còn phối hợp với địa phương trong kết nối với nhiều tổ chức, cá nhân chia sẻ khó khăn với người dân trên địa bàn như trao sinh kế bằng cây giống, con giống... Từ đó, người dân có thêm thu nhập và nguồn lương thực, thực phẩm cải thiện cuộc sống.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk trao hỗ trợ con giống và cây giống cho 2 hộ gia đình đặc biệt khó khăn. Ảnh: Ngọc Lân

Trong những năm qua, Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện đến các địa phương khó khăn ở vùng sâu, vùng xa trên cả nước với nhiều chương trình thiện nguyện mang tính lan tỏa trong cộng đồng, như: Chương trình “Trái tim cho em”, đã hỗ trợ phẫu thuật cho hơn 6.000 bệnh nhi bị tim bẩm sinh, khám sàng lọc cho gần 140 nghìn trẻ em trên toàn quốc; Chương trình “Cùng em tới trường’’ đã tặng hàng vạn phần quà, hàng nghìn suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo. Đặc biệt, Chương trình “Về quê” đã hỗ trợ giúp đỡ hàng nghìn người nghèo trong cả nước, mang ánh sáng văn hóa đến những vùng quê nghèo, xây dựng hàng trăm công trình dân sinh, công trình phúc lợi cho nhiều địa phương.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình luận

ZALO