Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 23/07/2024 06:50 GMT+7

Trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021

Biên phòng - Thiết thực kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Tình nguyện (5-12), sáng nay, 5-12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia. Đây là hoạt động thiết thực nhằm ghi nhận, biểu dương và tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên trong nước và quốc tế, những người luôn tình nguyện mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng và tham gia phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đại diện các tình nguyện viên nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 giao lưu tại chương trình. Ảnh: Thùy Chi

Dự và phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, ngày 5-12 hằng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế Người Tình nguyện. Đây là dịp nâng cao vai trò của hoạt động tình nguyện đối với hòa bình và phát triển của thế giới nói chung và tại từng quốc gia nói riêng, đồng thời là dịp để tri ân, tôn vinh các tổ chức, tình nguyện viên trên khắp thế giới.

Tại Việt Nam, từ năm 2011 đến nay, hằng năm, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đều khởi xướng và tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Tình nguyện, bao gồm Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tình nguyện vì sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và cộng đồng. Thông qua đó, tiếp tục lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia, xung kích, tình nguyện của các tổ chức, cá nhân trong xã hội.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (thứ 5 từ trái sang) trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia cho các tập thể được tôn vinh năm 2021. Ảnh: Thùy Chi

Năm 2021, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đặc biệt là hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Giải thưởng bao gồm Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao tặng 2 Giải thưởng phụ dành cho 1 tập thể và 1 cá nhân được cộng đồng bình chọn nhiều nhất trên Fanpage Cổng thông tin Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng Bằng khen cho 50 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2021, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Ban tổ chức, qua 11 năm liên tiếp, Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã có hơn 220 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng được tôn vinh.

Thùy Chi

Bình luận

ZALO