Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 20/05/2024 10:06 GMT+7

Trao giải thưởng Kawai lần thứ 34 cho các sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Biên phòng - Sáng 15-3, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức lễ trao thưởng học bổng Kawai lần thứ 34 cho 41 sinh viên tiêu biểu.

lj7a_image001
Lễ trao giải thưởng Kawai lần thứ 34. Ảnh: CTV

Tới dự buổi lễ trao thưởng có Ngài Masakazu Sekimoto, Cố vấn cao cấp của Công ty TNHH Jouju (Nhật Bản), là công ty tài trợ học bổng cho sinh viên nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đỗ Quế Lượng, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, Hội đồng tuyển chọn của nhà trường đã xem xét và cân nhắc rất kỹ, trên tinh thần các sinh viên phải đáp ứng đúng và đủ các tiêu chuẩn theo Quy chế đã quy định. Tuy đây là số tiền  nhưng mang ý nghĩa rất lớn đối với các em và là nguồn động viên để các em phấn đấu, vươn lên trong học tập.

pfc3_image003
TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: CTV

Chúc mừng các sinh viên được nhận Giải thưởng Kawai, Ngài Masakazu Sekimoto cho rằng, Giải thưởng chính là phần thưởng bù đắp cho những cố gắng không ngừng nghỉ của các em hàng ngày. Và các em sẽ cảm thấy vinh dự vì giải thưởng Kawai này là giải thưởng phải trải qua quá trình tuyển trọn hết sức nghiêm ngặt và chính xác.

"Tôi hy vọng việc được nhận giải thưởng ngày hôm nay sẽ là cơ hội đối với các bạn. Rất mong các bạn có thể nuôi dưỡng được tinh thần khởi nghiệp kinh doanh, tinh thần nỗ lực trong việc học tập để cố gắng nhiều hơn cho đất nước và sự hợp tác hữu nghị phát triển giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản". Ngài Masakazu Sekimoto bày tỏ.

9hif_image005
Ông Masakazu Sekimoto phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: CTV

Phát biểu tại buổi lễ, sinh viên Phan Thị Thương Hiền thay mặt cho 41 sinh viên được nhận giải thưởng gửi lời cảm ơn chân thành tới Công ty Jouju đã sáng lập ra Quỹ học bổng Kawai và luôn quan tâm, đồng hành cùng sinh viên nhà trường trong những năm qua. Sự quan tâm đặc biệt của công ty qua việc trao Giải thưởng Kawai hàng năm là một động lực khích lệ cho các sinh viên cố gắng nhiều hơn, học tập và rèn luyện tốt, tích cực tham gia phong trào sinh viên, tự tin lập nghiệp và sáng tạo trong nghiên cứu khoa học. 

Khi mới thành lập, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã được Công ty TNHH Jouju của Nhật Bản sang thăm. Tổng giám đốc tập đoàn-ông Kawai-đã đồng ý mỗi năm tài trợ 1.000.000 yên (tương đương 220 triệu đồng) để trao học bổng cho những sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc. 

Trần Hạnh

Bình luận

ZALO