Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 02:53 GMT+7

Trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc “Thanh niên với văn hóa giao thông”

Biên phòng - Chiều 24-1, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh đã phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức lễ trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2018.

zbpc_dsc-0107
Đồng chí Nguyễn Trọng Thái, Chánh V​ăn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (thứ nhất từ trái sang) và đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (thứ 4 từ trái sang) trao giải cho các tác giả. Ảnh: Lê Hoàng

Cuộc thi sáng tác ca khúc “Thanh niên với văn hóa giao thông” được tổ chức từ tháng 10 đến tháng 12-2018 nhằm phát huy vai trò xung kích của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, khuyến khích các nhạc sỹ chuyên và không chuyên tham gia sáng tác ca khúc về đề tài đang được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm này.

Sau 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 96 ca khúc của các tác giả đến từ 30  tỉnh, thành phố trên cả nước. Hầu hết các ca khúc có giai điệu trẻ trung, thể hiện theo phong cách mới và sáng tạo. Nội dung được thể hiện phong phú, đa dạng, tuyên truyền sâu rộng về các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; các mô hình, tấm gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong giữ gìn trật tự an toàn giao thông...

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhì (không có giải Nhất) cho ca khúc “An toàn giao thông” của tác giả Cao Trung Nguyên đến từ Khánh Hòa; giải Ba cho ca khúc “Vui khúc hát dựng xây văn hóa giao thông” của tác giả Trần Phú Thiên đến từ Quảng Nam. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Tác giả của các ca khúc đoạt giải trong cuộc thi còn được tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng tiền thưởng, trong đó giải Nhì 15 triệu đồng, giải Ba 10 triệu đồng và giải Khuyến khích 5 triệu đồng. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ lựa chọn các ca khúc đoạt giải làm thông điệp cho các hoạt động truyền thông về an toàn giao thông trong tuổi trẻ cả nước.

Lê Hoàng

Bình luận

ZALO