Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 21/09/2023 06:30 GMT+7

Trao giải cuộc thi ảnh “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, giảm thiểu biến đổi khí hậu”

Biên phòng - Chiều 20/3, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, giảm thiểu biến đổi khí hậu” năm 2014. Cuộc thi được phát động từ tháng 5-2014, nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944-22/12/2014). Đến dự và chỉ đạo có Thượng tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT). 

584x432_16-02-27_anh-1.jpg
Thiếu tướng Vũ Công Toàn, Phó Văn phòng TCCT trao Giấy chứng nhận đoạt giải Nhì cho Thiếu tá Trần Hoàng Anh.

Báo cáo Tổng kết cuộc thi, Thiếu tướng Vũ Công Toàn, Phó Văn phòng TCCT, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi ảnh “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, giảm thiểu biến đổi khí hậu” năm 2014 đánh giá, trong những năm qua, TCCT đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng bằng các hình thức tuyên truyền giáo dục, tiêu biểu như: Tuyên truyền giáo dục trên các phương tiện thông tin đại chúng của quân đội; thi tìm hiểu về môi trường, bảo vệ môi trường vào dịp hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6; tổ chức tọa đàm, tập huấn…

Đặc biệt, trong năm 2012, TCCT đã tổ chức thành công cuộc thi "Viết về môi trường trong quân đội”. Những việc làm thiết thực và hiệu quả trên đã góp phần bảo vệ môi trường trong các hoạt động quân sự, quốc phòng và nâng cao vai trò, uy tín của quân đội trong bảo vệ môi trường quốc gia, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2014, TCCT tổ chức cuộc thi ảnh "Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, giảm thiểu biến đổi khí hậu”. Đây là cuộc thi mang tính chất quần chúng rộng rãi trong cả nước với mục đích động viên cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng trong toàn quân và khuyến khích các tác giả nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước nghiên cứu, tìm tòi, sáng tác các tác phẩm có giá trị, phản ánh kịp thời và hiệu quả phong trào bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong quân đội.

Trên cơ sở đó, nâng cao ý thức trách nhiệm tích cực tham gia bảo vệ, cải tạo, giữ gìn môi trường ở đơn vị và địa phương nơi đóng quân, góp phần nâng cao sức khỏe bộ đội, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; tuyên truyền về kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường, kế hoạch hành động của Bộ Quốc phòng về biến đổi khí hậu giai đoạn 2013-2020.

570x345_16-02-27_anh-2.jpg
Thượng tướng Mai Quang Phấn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chụp ảnh lưu niệm với Thiếu tá Trần Hoàng Anh.
 
Sau hơn 6 tháng phát động, tính đến hết ngày 15-11-2014, Ban Tổ chức cuộc thi “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, giảm thiểu biến đổi khí hậu” đã nhận được 630 tác phẩm ảnh của các cơ quan, đơn vị, cá nhân gửi về dự thi cấp toàn quân. Trong đó có các cơ quan, đơn vị có nhiều tác phẩm ảnh gửi về nhiều nhất như: Quân khu 1, 3, 5… Đặc biệt, có 10 tác giả ngoài quân đội cũng gửi ảnh tham gia dự thi.

Qua 3 vòng chấm thi, Ban Tổ chức đã thống nhất đề nghị Thủ trưởng TCCT xem xét, quyết định tặng Giấy chứng nhận cho 1 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 30 giải Khuyến khích cho các tác giả. Ngoài ra, Thủ trưởng TCCT còn tặng Bằng khen cho 4 tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong cuộc thi ảnh “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, giảm thiểu biến đổi khí hậu” năm 2014.

Trong số các tác giả đoạt giải của cuộc thi ảnh lần này, Thiếu tá Trần Hoàng Anh, Phóng viên của Báo Biên phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP đã đạt giải Nhì. Đây là lần thứ 2, Thiếu tá Trần Hoàng Anh đạt giải trong các cuộc thi do TCCT phát động về đề tài “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi, giảm thiểu biến đổi khí hậu”.
Hội An

Bình luận

ZALO