Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 09/03/2021 11:23 GMT+7

Trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018

Biên phòng - Ngày 17-6, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tổng kết, trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

nbrq_dsc-0222
Các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Nhất Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018. Ảnh: Lê Hoàng

Năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 528 tác phẩm dự thi (tăng 27% so với năm 2017), trong đó có 433 tác phẩm báo in và báo điện tử; 45 tác phẩm truyền hình; 25 tác phẩm phát thanh; 25 tác phẩm ảnh báo chí với 3 thể loại: Phóng sự, phỏng vấn, bài viết chuyên đề về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; tác phẩm giới thiệu gương điển hình thanh thiếu nhi tiêu biểu; ảnh báo chí. Giải thưởng đã thu hút 75 đơn vị báo chí gửi bài dự thi (tăng 67% so với năm 2017).

Qua vòng sơ khảo và vòng chung khảo, Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn ra 23 tác phẩm báo chí tiêu biểu, xuất sắc nhất để trao giải, trong đó 2 giải Nhất thuộc về loạt bài viết “Lan tỏa tin tốt trên mạng xã hội mỗi ngày” của Báo Thanh niên và long-form (một bài báo đa phương tiện) “Mất đi đôi mắt nhưng không mất tất cả" của Báo Tuổi trẻ. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 5 giải Nhì, 7 giải Ba và 9 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, đây là giải báo chí thường niên của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm khuyến khích những người làm báo có nhiều bài viết hay phản ánh sinh động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đời sống giới trẻ; kêu gọi sự quan tâm của các cấp, các ngành và các lực lượng xã hội đối với công tác giáo dục, bồi dưỡng và phát huy thế hệ trẻ.

Các tác phẩm tham gia giải đã phản ánh toàn diện, đa dạng và có chiều sâu, có nhiều nét mới về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên khắp các vùng miền, lĩnh vực; phong phú về chủ đề, đa dạng về loại hình, sâu sắc về nội dung, hình thức thể hiện có nhiều đổi mới. Qua đó, gợi mở để tổ chức Đoàn các cấp, các cơ quan chức năng tìm các giải pháp hiệu quả, phù hợp thúc đẩy công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Nhiều tác phẩm có sức lan tỏa rộng, tạo dấu ấn sâu sắc trong xã hội.

Lê Hoàng

Bình luận

ZALO