Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 01:30 GMT+7

Trao giải báo chí "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XIII

Biên phòng - Ngày 16-11, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Lễ Tổng kết và trao thưởng Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XIII, năm 2017-2018, nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018). Đến dự có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

7fvw_image001
Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải B. Ảnh: Đăng Bảy

Theo Ban Tổ chức, năm nay có 1.505 tác phẩm thuộc các loại hình: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí của 196 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham gia dự thi.

Các tác phẩm dự thi lần này đã phản ánh sinh động sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; trong đó, tập trung thể hiện rõ nét vai trò của các dân tộc, các tôn giáo trong sự nghiệp đại đoàn kết các dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo, biên giới quốc gia; tuyên truyền vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch chống phá đất nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, v.v. Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” đã thực sự cổ vũ, động viên các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trong cả nước tích cực tham gia tuyên truyền về tư tưởng đại đoàn kết, chính sách đại đoàn kết, phản ánh hoạt động của hệ thống MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên của Mặt trận, các nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, người tiêu biểu có uy tín trong nước và người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trên cơ sở liên minh công - nông và trí thức do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Ban tổ chức đã lựa chọn 76 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả để trao giải, trong đó có: 1 tác phẩm đoạt giải Đặc biệt, 3 tác phẩm đoạt giải A; 13 tác phẩm đoạt giải B; 27 tác phẩm đoạt giải C và 32 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích.

Tác phẩm Xây “cột mốc lòng dân” nơi đại ngàn Tây Nguyên viết về công tác Vận động quần chúng của BĐBP 4 tỉnh Tây Nguyên của nhóm tác giả Đình Kháng, Hồ Đăng, Đăng Bảy được trao giải B.

Đăng Bảy

Bình luận

ZALO