Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/12/2023 08:58 GMT+7

Trao đổi, học hỏi kinh nghiệm huấn luyện, sử dụng chó nghiệp vụ

Biên phòng - Ngày 26/10, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Cục BĐBP, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Lào do Thiếu tướng Sỉ-phăn Phút-thạ-vông, Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Trung cấp 24 Biên phòng.

Đoàn đại biểu Cục BĐBP Lào và Trường Trung cấp 24 Biên phòng trao đổi kinh nghiệm huấn luyện, sử dụng chó nghiệp vụ. Ảnh: Quang Thanh

Đón tiếp Đoàn đại biểu Cục BĐBP Lào có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị Trường Trung cấp 24 Biên phòng.

Tại buổi làm việc, Đại tá Trần Ngọc Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường Trung cấp 24 Biên phòng đã giới thiệu khái quát về quá trình thành lập, những kết quả nổi bật, thành tích tiêu biểu của Nhà trường trong công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và sử dụng chó nghiệp vụ thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất.

Bên cạnh đó, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp 24 Biên phòng đã trao đổi với Đoàn đại biểu Cục BĐBP Lào những kinh nghiệm trong công tác huấn luyện và sử dụng chó nghiệp vụ tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, đấu tranh với các loại tội phạm và tìm kiếm cứu nạn của Nhà trường.

Cũng trong chuyến thăm và làm việc, Đoàn đại biểu Cục BĐBP Lào đã được xem chó nghiệp vụ biểu diễn với các nội dung: huấn luyện cơ bản kỷ luật; vượt vật cản; giám biệt nguồn hơi; đánh bắt đối tượng xâm nhập; đánh bắt tội phạm ma túy trên phương tiện; phục kích đánh bắt tội phạm ma túy có vũ trang tại khu vực biên giới…

Đoàn đại biểu Cục BĐBP Lào xem chó nghiệp vụ biểu diễn giám biệt nguồn hơi. Ảnh: Quang Thanh

Kết thúc chuyển thăm và làm việc, Thiếu tướng Sỉ-phăn Phút-thạ-vông trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trường Trung cấp 24 Biên phòng. Thiếu tướng Sỉ-phăn Phút-thạ-vông mong muốn thời gian tới sẽ có nhiều chuyến thăm và làm việc với Trường Trung cấp 24 Biên phòng để trao đổi những kinh nghiệm trong công tác huấn luyện, sử dụng chó nghiệp vụ, đặc biệt là phối hợp đào tạo huấn luyện viên và chó nghiệp vụ cho Cục BĐBP Lào.

Khuất Huy

Bình luận

ZALO