Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/01/2021 09:55 GMT+7

Trao đổi, chia sẻ các ứng dụng công nghệ phát triển báo chí, truyền thông

Biên phòng - Ngày 13-11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Diễn đàn Báo chí và công nghệ nhằm trao đổi, thảo luận và chia sẻ các giải pháp ứng dụng công nghệ phát triển báo chí, truyền thông cũng như giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm của một số cơ quan báo chí đã và đang ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động báo chí. Diễn đàn là hoạt động mở đầu cho Dự án Phát triển Báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024.

t9mc_1
 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: Quang Long

Tham dự Diễn đàn có hơn 200 đại biểu đến từ các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, báo chí, truyền thông, marketing, quảng cáo, các chuyên gia trong cả nước với nhiều đề tài, tham luận chuyên sâu về xu hướng và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực báo chí, truyền thông. Diễn đàn được tổ chức với mục đích để các nhà quản lý, các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp công nghệ thông tin chia sẻ, trao đổi, thảo luận đưa ra các giải pháp ứng dụng công nghệ phát triển ngành báo chí, truyền thông.

Tại diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nêu ra những thách thức công nghệ đối với báo chí trong thời đại mới, theo đó báo chí cần sự hỗ trợ của các doanh nghiệp công nghệ viễn thông. Việt Nam có nhiều công ty công nghệ viễn thông mạnh có thể hỗ trợ phát triển hạ tầng, ứng dụng công nghệ vào hoạt động báo chí. Ông Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh “báo chí xuất sắc sẽ giúp đất nước xuất sắc” và kêu gọi các doanh nghiệp công nghệ, viễn thông chung tay phát triển báo chí nước nhà.

7jbd_2
Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác thực hiện Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024”. Ảnh: Quang Long

Bên cạnh đó, diễn đàn cũng là nơi giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm của một số cơ quan báo chí đã và đang ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động báo chí. Đây cũng là hoạt động đầu tiên khởi đầu cho Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024”.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được lãnh đạo các cục, vụ của Bộ Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp công nghệ chia sẻ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong truyền thông hiện đại; truyền thông báo chí với công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng; chiến lược của báo chí với các thiết bị kích hoạt bằng giọng nói…

Cũng tại diễn đàn, lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác thực hiện Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024” được thực hiện giữa Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk.

Các chương trình hoạt động sẽ bao gồm việc tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho các nhà báo Việt Nam.

Quang Long

Bình luận

ZALO