Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/04/2024 10:49 GMT+7

Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sỹ Hồ Văn Vỹ

Biên phòng - Ngày 24-7, tại Đồn Biên phòng Hướng Phùng, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã tổ chức công bố và trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ, Trung tá Hồ Văn Vỹ - Nguyên Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Sen Bụt, BĐBP Quảng Trị.

phu-0130
.Thượng tá Nguyễn Xuân Toàn, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Trị trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân liệt sỹ Trung tá Hồ Văn Vỹ. Ảnh: Thành Phú

Trung tá Hồ Văn Vỹ sinh ngày 6-1-1974 tại xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị; trú quán tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa. Đồng chí sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, là con thứ 2 trong gia đình có 5 anh chị em. Đồng chí nhập ngũ vào lực lượng BĐBP tháng 3-1996. Trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau, đến tháng 2-2012, đồng chí được Bộ Tư lệnh BĐBP ký Quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Sen Bụt (nay là Đồn Biên phòng Hướng Phùng). Trong quá trình công tác, đồng chí đã được cấp trên tặng thưởng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua", “Chiến sỹ tiên tiến” và được các cấp, các ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Do lâm bệnh hiểm nghèo khi công tác tại địa bàn đặc biệt khó khăn, đồng chí đã từ trần vào ngày 7-10-2016. Để tôn vinh công lao của đồng chí, ngày 21-6-2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 760/QĐ-TTg về việc cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ, Trung tá Hồ Văn Vỹ.

Tại lễ công bố, thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Thượng tá Nguyễn Xuân Toàn, Chính ủy BĐBP tỉnh đã trao Bằng "Tổ quốc ghi công" cho thân nhân gia đình liệt sĩ, Trung tá Hồ Văn Vỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chính ủy BĐBP tỉnh đã bày tỏ xúc động trước sự hy sinh của Trung tá Hồ Văn Vỹ vì sự nghiệp bảo vệ biên cương của Tổ quốc, đồng thời đồng chí giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hướng Phùng nhận đỡ đầu thân nhân của liệt sỹ Hồ Văn Vỹ; nhất là phải có trách nhiệm chăm lo, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần đối với 2 người con còn nhỏ của liệt sĩ Hồ Văn Vỹ để các cháu tích cực học tập, phấn đấu vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.

Đại diện gia đình, ông Hồ Văn Nói, bác ruột của liệt sĩ Hồ Văn Vỹ đã gửi lời cảm ơn và khẳng định sẽ tiếp tục động viên vợ và các con đồng chí Vỹ phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO