Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 07:29 GMT+7

BĐBP Quảng Bình:

Trao bằng "Tổ quốc ghi công" cho thân nhân liệt sĩ Vàng Văn Nhu

Biên phòng - Chiều 11-8, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã tổ chức Lễ truy điệu liệt sĩ và trao bằng "Tổ quốc ghi công" của Thủ tướng Chính phủ cho thân nhân liệt sĩ Thiếu tá QNCN Vàng Văn Nhu, Phó đội trưởng Đội vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Ra Mai, BĐBP Quảng Bình.

Đại tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính ủy BĐBP Quảng Bình trao bằng "Tổ quốc ghi công" cho thân nhân liệt sĩ Vàng Văn Nhu. Ảnh: Châu Thành

Thiếu tá QNCN Vàng Văn Nhu, sinh năm 1972, tại xã Lê Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Nhập ngũ tháng 3-1991, được điều động công tác ở nhiều đơn vị và trên nhiều cương vị công tác khác nhau ở địa bàn biên giới. Quá trình học tập, công tác, đồng chí Nhu luôn trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn gắn bó máu thịt với nhân dân trên biên giới, tham gia giúp đồng bào phát triển kinh tế - văn hóa- xã hội, được cán bộ, nhân dân tin yêu, quý mến.

Trong quá trình công tác, đồng chí Vàng Văn Nhu đã được Đảng, Nhà nước và Quân đội, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng thưởng Huân chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các cấp; gia đình luôn đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa".

Với 27 năm công tác, cống hiến trong lực lượng BĐBP, gắn bó với đồng chí, đồng đội và bà con đồng bào trên biên giới, đồng chí đã không may lâm bệnh hiểm nghèo khi đang công tác tại Đồn Biên phòng Ra Mai. Mặc dù đã được đơn vị, gia đình và các y, bác sỹ tận tình chăm sóc, cứu chữa, nhưng do bệnh quá nặng, đồng chí đã hy sinh vào ngày 23-4-2018.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình tặng quà cho thân nhân liệt sĩ Vàng Văn Nhu. Ảnh: Châu Thành
Chỉ huy Đồn Biên phòng Ra Mai, BĐBP Quảng Bình tặng quà cho thân nhân liệt sĩ Vàng Văn Nhu. Ảnh: Châu Thành

Ngày 17-7-2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1046/QĐ-TTg về việc tuyên dương liệt sĩ và cấp bằng "Tổ quốc ghi công" đối với Thiếu tá QNCN Vàng Văn Nhu, Đội phó vận động quần chúng Đồn Biên phòng Ra Mai, BĐBP Quảng Bình vì đã có công lao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây cũng là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước và nhân dân về sự hy sinh của đồng chí Vàng Văn Nhu và niềm vinh dự, tự hào của lực lượng BĐBP, của quê hương, là nguồn động viên to lớn, góp phần chia sẻ đau thương, mất mát của gia đình liệt sĩ Vàng Văn Nhu.

Châu Thành

Bình luận

ZALO