Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 12:35 GMT+7

Trao 300 suất quà tết cho người nghèo khu vực biên giới biển Phú Yên

Biên phòng - Sáng 17-1, Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ thuộc Thành đoàn TP Hồ Chí Minh và Hội từ thiện An Bình (TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức trao tặng 300 suất quà tết cho người dân nghèo, các hộ gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn biên giới biển tỉnh Phú Yên.

Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Chính ủy BĐBP Phú Yên trao quà cho người nghèo xã Xuân Lâm. Ảnh: Phương Oanh

300 hộ nghèo, gia đình chính sách được tặng quà thuộc các phường Xuân Đài, Xuân Thành và các xã Xuân Lâm, Xuân Phương, Xuân Cảnh, Xuân Hải, Xuân Thịnh của thị xã Sông Cầu. Mỗi suất quà tết gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, đường, sữa, dầu ăn, mì tôm và một chiếc chăn, trị giá 500 ngàn đồng.

Cán bộ BĐBP Phú Yên cùng các nhà tài trợ trao quà tết cho người nghèo xã Xuân Phương. Ảnh: Phương Oanh

Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Chính ủy BĐBP Phú Yên cho biết, ở khu vực biên giới biển Phú Yên đa phần người dân còn nghèo. Năm 2020, cùng với ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, tình hình thiên tai diễn biến cực đoan, nhất là đợt bão lụt tháng 11 đã làm cho vùng ven biển Sông Cầu bị thiệt hại nặng nề. Phần lớn hoa màu bị ngập úng, vật nuôi bị lũ cuốn trôi, nhất là thủy sản nuôi trồng, người dân gặp rất nhiều khó khăn.

“Những phần quà do các nhà tài trợ, mạnh thường quân mang đến thực sự có ý nghĩa, là nguồn động viên, làm ấm lòng bà con nghèo vùng ven biển Phú Yên khi Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần.” - Đại tá Nguyễn Ngọc Minh chia sẻ.

Phương Oanh

Bình luận

ZALO