Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 03:50 GMT+7

Trao 113 suất học bổng cho con, cháu các cựu chiến binh BĐBP

Biên phòng - Sáng 25-10, tại TP HCM, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP HCM đã tổ chức trao 113 suất học bổng “Vì nghĩa tình đồng đội” lần thứ 9 (năm học 2015-2016), cho các con, cháu của cựu chiến binh BĐBP. Đến dự có Thiếu tướng Trương Văn Tài, Phó Tư lệnh BĐBP; Thiếu tướng Võ Văn Lẹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; Thiếu tướng Trương Văn Thanh, nguyên Phó Tư lệnh BĐBP, cùng đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Công an tại TP HCM.

469x336_11-45-49_anh-3.jpg
Thiếu tướng Trương Văn Tài, Phó Tư lệnh BĐBP, phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Long

Trong đợt này, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP HCM đã vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài lực lượng BĐBP ủng hộ, để tổ chức trao 113 suất học bổng cho 113 con, cháu các cựu chiến binh BĐBP, mỗi suất 2.050.000đ (trong đó, học bổng 2.000.000 đồng, ăn trưa 50.000 đồng), với tổng kinh phí 231.650.000 đồng.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Trương Văn Tài, Phó Tư lệnh BĐBP khẳng định: “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, thương yêu đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam và ngày nay, truyền thống ấy luôn được vun đắp, lan tỏa, nhân rộng. Các cháu học sinh, sinh viên có mặt trong buổi lễ trao học bổng hôm nay, phải phấn đấu học thật giỏi, để trở thành những người chủ tương lai của đất nước, góp phần xây dựng BĐBP, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh; xứng đáng với lòng tin yêu và mong mỏi của các bác, các chú trong Ban Liên lạc, đặc biệt là các nhà hảo tâm đã gửi gắm cho các cháu”.

11-45-49_anh-2-2.jpg
Thiếu tướng Trương Văn Thanh, Trưởng Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP HCM, trao học bổng cho các cháu học sinh, sinh viên. Ảnh: Đức Long

Nhân dịp này, Thiếu tướng Trương Văn Tài cũng đã kêu gọi các đơn vị BĐBP, các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, tiếp tục hưởng ứng và ủng hộ phong trào đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ lẫn nhau bằng tinh thần, vật chất, góp phần tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các cháu học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trong lực lượng BĐBP.

Sau hơn 20 năm hoạt động (từ tháng 3-1995), từ 40 hội viên ban đầu, đến nay, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP HCM đã có trên 1.100 hội viên tham gia, trong đó có gần 20% đang tham gia công tác ở địa phương (từ khu phố trở lên) và hoạt động doanh nghiệp.

Với phương châm hoạt động: “Truyền thống, nghĩa tình, tự nguyện”, các hoạt động của Ban Liên lạc tập trung vào một số nội dung chính như: Tổ chức động viên, thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với hội viên và thân nhân hội viên; vận động xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho các đối tượng chính sách BĐBP gặp khó khăn về nhà ở; vận động ủng hộ chương trình trợ cấp học bổng cho học sinh, sinh viên diện chính sách BĐBP, thuộc các tỉnh từ Bình Định, Kon Tum trở vào đến Cà Mau, Kiên Giang, đang học tập tại TP HCM; tổ chức họp mặt nhân ngày truyền thống BĐBP, các ngày chuyên ngành và nhiều hoạt động giao lưu khác…

Đến nay, Ban Liên lạc đã vận động các doanh nghiệp, nhà tài trợ tổ chức trao 9 đợt, với 866 suất học bổng, tổng số tiền gần 1,4 tỷ đồng, cho học sinh, sinh viên diện chính sách BĐBP.
Đức Long

Bình luận

ZALO