Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 17/06/2024 10:56 GMT+7

Trao 111 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên là con em cựu chiến binh BĐBP

Biên phòng - Ngày 8-11, Ban Liên lạc truyền thống (LLTT) BĐBP tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao trợ cấp học bổng lần thứ 14 (năm học 2020-2021) cho các em học sinh, sinh viên là con của các cựu chiến binh BĐBP. Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP dự và phát biểu tại chương trình.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP phát biểu tại chương trình trao trợ cấp học bổng. Ảnh: Hồ Phúc

Theo đó, Ban LLTT BĐBP đã trao tổng số 111 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2.050.000 nghìn đồng) cho các em học sinh, sinh viên là con của các cựu chiến binh BĐBP các tỉnh từ Bình Định và Kon Tum trở vào đang học tập tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Nguồn kinh phí của đợt trao trợ cấp học bổng lần này do các hội viên Ban Liên lạc, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ.

Được biết, chương trình trao trợ cấp học bổng cho học sinh, sinh viên thuộc diện chính sách BĐBP được triển khai từ năm 2007, nhằm chia sẻ một phần khó khăn với gia đình các cựu chiến binh BĐBP đang phải nuôi con, cháu học đại học, cao đẳng và trung cấp… Đồng thời, thông qua chương trình nhằm gửi thông điệp đến các em học sinh, sinh viên diện chính sách BĐBP phải giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha, ông, nỗ lực cố gắng trong học tập và rèn luyện trở thành những công dân tốt trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong suốt 14 năm qua, Ban LLTT BĐBP tại thành phố Hồ Chí Minh đã trao 1.496 suất trợ cấp học bổng với tổng số tiền trên 2,5 tỉ đồng cho các em học sinh, sinh viên diện chính sách BĐBP.

Thiếu tướng Trương Văn Tài, nguyên Phó Tư lệnh BĐBP và đại diện nhà hảo tâm trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên. Ảnh: Hồ Phúc

Phát biểu tại chương trình trao trợ cấp học bổng, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP đã ghi nhận và đánh giá cao chương trình trao trợ cấp học bổng cho con em cựu chiến bình BĐBP và những hoạt động nghĩa tình của Ban LLTT BĐBP tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Liên lạc đã kịp thời vận động hỗ trợ các vật tư, trang thiết bị y tế cho cán bộ, chiến sĩ các tỉnh biên giới phía Nam và một số tỉnh miền Trung phục vụ công tác phòng, chống dịch. Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương mong muốn thời gian tới Ban Liên lạc tiếp tục tổ chức các hoạt động nghĩa tình để góp phần chia sẻ với những người đồng đội và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên các địa bàn biên giới.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO