Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 07:05 GMT+7

Trao 100 suất học bổng “Nâng bước em tới trường” cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Lai Châu

Biên phòng - Sáng 10-9, tại xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, BĐBP Lai Châu tổ chức trao 100 suất học bổng “Nâng bước em tới trường” của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học xã Mù Cả.

imgp6162
Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Đại tá Phan Hồng Minh, Chính ủy BĐBP Lai Châu trao 100 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học xã Mù Cả, huyện Mường Tè. Ảnh: Đức Duẩn

Tại buổi trao học bổng, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP Lai Châu đã trao 100 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã biên giới Mù Cả với tổng trị giá 50 triệu đồng. 100% các em là con em dân tộc Hà Nhì có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng đều là những tấm gương tiêu biểu trong vượt khó vươn lên để đạt kết quả cao trong học tập, trở thành những con ngoan, trò giỏi của bản làng nơi biên giới.

Những suất học bổng trên sẽ mang nhiều ý nghĩa nhân văn cao đẹp cho các học sinh, tạo điều kiện tốt hơn cho các em trong quá trình học tập, rèn luyện để vươn lên trong cuộc sống.

Đại tá Phan Hồng Minh, Chính ủy BĐBP Lai Châu cho biết, xuất phát từ vị trí, vai trò của sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới nói chung và sự nghiệp giáo dục ở địa bàn biên giới nói riêng, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Lai Châu đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các đồn Biên phòng phối hợp, đồng hành cùng các nhà trường trên địa bàn biên giới chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.

imgp6173
Bộ Chỉ huy BĐBP Lai Châu trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Đức Duẩn

Hưởng ứng Chương trình “Nâng bước em tới trường” do Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP phát động, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Lai Châu đã kêu gọi mỗi đồn Biên phòng, phòng, ban, Văn phòng Bộ Chỉ huy và mỗi lãnh đạo Bộ Chỉ huy nhận đỡ đầu ít nhất 2 học sinh. Từ việc tiết kiệm những đồng tiền lương, phụ cấp của cán bộ, chiến sĩ và tăng gia sản xuất, lao động gây quỹ, trung bình mỗi học sinh được các cá nhân, đơn vị đỡ đầu và hỗ trợ 500.000 - 1.000.000 đồng/tháng.

Đức Duẩn

Bình luận

ZALO