Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 30/05/2023 01:27 GMT+7

Tranh chữ thập và tranh đính đá - Thú vui nhỏ mùa dịch Covid-19

Biên phòng - Những món đồ handmade đặc biệt có ý nghĩa tinh thần, và hữu dụng trong cuộc sống. Trong thời kỳ mà chỉ ở trong nhà đã là việc có ích cho xã hội. Nhiều người đã chọn làm tranh thêu chữ thập, tranh đính đá như một thú vui tiêu khiển vừa có tính giải trí, lại tạo ra sản phẩm hữu dụng. 

Tranh là vật phong thủy và trang trí rất ý nghĩa.

Thật vậy, chưa bao giờ việc ở nhà, hạn chế tiếp xúc lại là một hành động đáng tuyên dương, có ích cho xã hội như vậy. Tuy nhiên, việc ở lì trong nhà quá lâu khiến nhiều người phát chán, dù đã thử mọi cách như làm đồ ăn, tập thể dục, đọc sách, xem phim,... Nhiều người cũng đã tiêu tốn thời gian vào những trò vui vô bổ khác. Và một bộ phận chị em khác lại tìm kiếm những bộ kit tranh thêu chữ thập hoặc tranh đính đá đẹp để tiêu khiển. Đây là một thú vui thu hút sự tập trung, làm mất đi cảm giác thời gian. Và quan trọng nhất, nó đem lại thành quả là những sản phẩm tranh rất đẹp, có ý nghĩa. Thứ mà có thể dùng để trang trí nhà cửa, củng cố phong thủy. Thậm chí làm món quà mang tặng nhau rất bất ngờ.

Tranh thêu chữ thập là gì và tại sao lại hấp dẫn đến vậy?

Tranh thêu chữ thập là một loại hình nghệ thuật thủ công đã có lâu đời ở châu Âu. Nhưng sang thế kỷ 21 nó mới thực sự phát triển rộng khắp thế giới nhờ sự sáng tạo của vật liệu và sự hỗ trợ của công nghệ đồ họa, in ấn. Và đặc biệt, sự phát triển lên đến đỉnh điểm bắt đầu từ thập niên 2010 nhờ công nghệ in trên vải thêu đã đạt độ chính xác cao nhất, cùng với công nghệ tạo mẫu tiên tiến nhờ các phần mềm đồ họa.

Loại hình thêu chữ thập nhanh chóng lan tỏa khắp các quốc gia, và thu hút được nhiều cộng đồng yêu thích nhờ khả năng dễ thêu. Để thêu được một bức tranh chữ thập, người thêu chỉ cần xem qua vài kiểu thêu cơ bản thông qua công cụ tìm kiếm Google.

Trong khi các loại hình thêu tranh truyền thống chỉ dành cho nghệ nhân làng nghề, với mẫu mã ít sáng tạo. Thì tranh thêu chữ thập lại được sáng tạo muôn hình vạn kiểu nhờ hỗ trợ của những kỹ sư đồ họa máy tính. Đặc biệt là ai cũng có thể thêu, không phân biệt tuổi tác, giới tính.

Vậy, có thể mua tranh thêu chữ thập ở đâu? Thực tế có rất nhiều nơi để mua loại tranh này. Tuy nhiên, hãng tranh Lavender và hãng tranh Mona Lisa là gợi ý đáng để tham khảo nhất. Tại hãng tranh này cung cấp rất nhiều bộ kit thêu tranh đẹp cao cấp, mẫu mã mới với nhiều chủ đề ý nghĩa.

Tranh thêu chữ thập được tạo lên từ chỉ màu và vải.

Tranh đính đá là gì?

Tương tự tranh thêu chữ thập, tranh đính đá cũng được tạo ra từ những điểm ảnh nhỏ. Nhưng điều khác biệt ở đây là màu sắc được tạo ra từ những hạt nhựa giả đá gắn lên vải bởi loại keo chuyên dụng. Và thời gian đính một bức tranh cũng nhanh hơn rất nhiều so với việc thêu tranh. Hạt đá bằng nhựa có tính phản quang tạo ra bề mặt 3D nổi bật, đẹp mắt.

Tranh đính đá làm từ các hạt đá giả gắn lên vải in màu.

Tương tự như bộ kit thêu chữ thập, bộ kit làm tranh đính đá cũng được cung cấp rất nhiều bởi các hãng tranh lớn kể trên. Đặc biệt là hãng tranh Lavender rất đa dạng mẫu mã tranh đính đá, cùng nhiều chủ đề tranh khác nhau.

Những lưu ý khi thêu và gắn đá tranh

Việc thêu tranh trên vải in màu cần lưu ý tránh đưa tay lên miệng. Bởi mực in cũng như các chất nhuộm, in vải quần áo thông thường đều không tốt nếu ăn phải. Khi thêu tranh cũng tránh để mồ hôi làm nhòe màu mực trên vải thêu, vì sẽ khiến việc xác định ô màu cần thêu khó hơn. Sau khi thêu xong, chỉ nên giặt tấm tranh thêu bằng dầu gội, tránh dùng xà phòng mạnh không cần thiết.

Khi gắn đá lên tranh, chỉ nên lột từng phần của tấm nilon bảo vệ. Vì việc lột toàn bộ sẽ khiến keo bị khô và kém dính. Bạn nên tham khảo những cách đính đá nhanh bằng bút đính nhiều đầu, con lăn siêu tốc để tiết kiệm thời gian hơn. Sau khi hoàn thành việc đính tranh, nên căn chỉnh lại đá cho thẳng hàng. Sau đó dùng vật phẳng, ép cho toàn bộ đá bám chặt hơn. Rồi cuộn tranh lại mang đi đóng khung.

Tấm tranh thêu chữ thập thành phẩm.

Để tìm mua được bộ kit làm tranh thêu chữ thập hoặc tranh đính đá chất lượng tốt, mẫu mã theo đúng mong muốn, bạn có thể tham khảo tại các hãng tranh sau sẽ có rất nhiều lựa chọn:

- Hãng tranh Lavender

  • Liên hệ: 0345315822
  • Website: https://tranhlavender.com

- Hãng tranh Mona Lisa

  • Liên hệ: 0971820038
  • Website: https://www.tranhmonalisa.vn

Bình luận

ZALO