Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/07/2024 04:43 GMT+7

Tranh chấp ở Biển Đông cần giải quyết bằng biện pháp hòa bình

Biên phòng - Theo Người Phát ngôn Phạm Thu Hằng, chủ trương nhất quán của Việt Nam là các tranh chấp ở Biển Đông giữa các bên liên quan cần được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình phù hợp luật pháp quốc tế.

Xuồng tuần tra trên đảo Đá Thị. Ảnh: TTXVN

Ngày 15/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ: “Chủ trương nhất quán của Việt Nam là các tranh chấp ở Biển Đông giữa các Bên liên quan cần được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS), tôn trọng các tiến trình ngoại giao và pháp lý, đóng góp cho hòa bình và hợp tác ở Biển Đông.

Người phát ngôn Phạm Thu Hằng khẳng định như vậy khi trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam nhân dịp 7 năm Tòa trọng tài vụ kiện Biển Đông đưa ra Phán quyết cuối cùng.

Theo bà Phạm Thu Hằng, nhân dịp này, Việt Nam một lần nữa khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế, và các quyền hợp pháp đối với các vùng biển của Việt Nam, được xác lập phù hợp với UNCLOS.”.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO