Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 09:53 GMT+7

Tránh bỏ sót người dân gặp khó khăn trước đại dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 2-9, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh và có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh về công tác phòng, chống dịch cho những ngày tiếp theo. Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tham gia đoàn kiểm tra.

Phó Thủ tướng gặp gỡ học sinh ở các nhà trọ phường 14, quận Gò Vấp. Ảnh: Hồng Pha

Tại quận Gò Vấp, ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cho biết: Quận Gò Vấp hiện có 4.192 người nhiễm Covid-19 đang cách ly, điều trị tại nhà và 450 F0 trong khu cách ly tập trung. Những trường hợp xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng y tế sẽ thông báo và phân loại về độ tuổi, bệnh nền, điều kiện nhà cửa để quyết định cách ly tại nhà hay tập trung; trong vòng 24 giờ các túi thuốc sẽ được phát đến cho những người này, nhân viên y tế, tình nguyện viên sẽ gọi điện hoặc thăm khám trực tiếp cho các F0.

Tới thăm người dân thuê trọ ở quận Gò Vấp, Phó Thủ tướng chia sẻ những khó khăn mà người dân đang gặp phải bởi dịch Covid-19 kéo dài. Phó Thủ tướng yêu cầu địa phương rà soát để kịp thời hỗ trợ người dân gặp khó khăn. Nếu người dân khó khăn mà không nằm trong diện được hỗ trợ theo chủ trương của thành phố hiện nay thì phải kịp thời báo cáo để cấp trên bổ sung, tránh bỏ sót người dân gặp khó khăn trước đại dịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác làm việc với lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Hồng Pha

Làm việc với lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, Thượng tướng Võ Minh Lương cho biết: Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ đã làm việc với Sở Y tế và Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng) nhằm điều chỉnh hợp lý việc phân bổ các tổ quân y tại các vùng đỏ và vùng xanh.

Thượng tướng Võ Minh Lương lưu ý, thành phố cần tăng thêm các điểm tập kết hàng hóa, đồng thời Sở Y tế đảm bảo đội ngũ giao hàng phải được test Covid hàng ngày và được giám sát chặt chẽ.

Thượng tướng Võ Minh Lương đề nghị, với hơn 116.300 trường hợp F0 đã khỏi bệnh, xuất viện tính đến ngày 1-9, cần tuyên truyền, vận động những người này tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO