Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 25/02/2021 09:22 GMT+7

Trang sử hào hùng của dân tộc trong chương trình “Sao Độc lập”

Biên phòng - Tối 1-9, chương trình giao lưu nghệ thuật “Sao Độc lập” đã diễn ra tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, do Tạp chí Cộng sản, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức. Tới dự với chương trình có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam.

xyqs_a1
Một tiết mục tại chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Vũ Văn Phúc, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản khẳng định: ““Sao Độc lập” nằm trong chuỗi các hoạt động có ý nghĩa sâu sắc đối với việc giữ gìn và tiếp nối ngọn lửa truyền thống đoàn kết đấu tranh anh dũng, kiên cường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục các thế hệ người Việt Nam hiện nay, nhất là thế hệ trẻ, tiếp tục tri ân những người đã chiến đấu cho độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, nâng cao tinh thần học tập, lao động, sản xuất, chấn hưng đất nước trong thời kỳ mới với nhiều cơ hội và thách thức mới”.

Chương trình nghệ thuật “Sao Độc lập” đã tái hiện, ngợi ca cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại, hai cuộc kháng chiến thần thánh cùng sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc ta suốt 71 năm, đặc biệt là trong 30 năm đổi mới. Đồng thời cũng là dịp để nhân dân cả nước bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các thế hệ chiến sĩ cách mạng Việt Nam, với Đảng quang vinh, với Bác Hồ vĩ đại và thể hiện quyết tâm phát huy sức mạnh toàn dân tộc trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay.

"Sao Độc lập” gồm 3 trường đoạn. Trường đoạn đầu tiên với tên gọi “Đấu tranh cách mạng” dựng lại hai cuộc chiến đấu vĩ đại của dân tộc. Trường đoạn thứ hai “Chiến thắng” tái hiện không khí tưng bừng của ngày Độc lập. Bằng âm nhạc, trường đoạn thứ ba với chủ đề “Đất nước hôm nay” bày tỏ những ước mơ xây dựng một đất nước giàu mạnh và gửi gắm những hy vọng về một tương lai tươi sáng của dân tộc Việt Nam. 

m24zx6khfl-52742_10168595941616516881_saodoclap1472787564
Ban tổ chức chương trình Sao Độc lập trao tặng các món quà tri ân đến các bậc lão thành cách mạng tiêu biểu.

Trong buổi giao lưu, Ban Tổ chức đã tặng quà 10 bậc lão thành Cách mạng, như lời tri ân sâu sắc tới những người đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp vĩ đại của dân tộc. Đồng thời, chương trình cũng là nơi thế hệ trẻ thanh niên được lắng nghe những lời tâm huyết, dặn dò của lớp người đi trước, góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc. 

Theo VOV

Bình luận

ZALO