Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 09:28 GMT+7

“Trái tim biển đảo” - Chương trình nghệ thuật nhiều cảm xúc

Biên phòng - Tối 12-3, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Trái tim biển đảo”, Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài truyền hình Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động thường niên ý nghĩa hướng về biển, đảo do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức nhiều năm qua.

Một tiết mục tại chương trình. Ảnh: Hồng Pha

Chương trình đã khơi dậy lòng yêu nước, tình yêu biển, đảo, nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong mọi tầng lớp nhân dân; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, bảo vệ chủ quyền biển, đảo; đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam thiện chí, có trách nhiệm cao trong xây dựng, bảo vệ, củng cố, phát triển mối quan hệ hòa bình, hữu nghị với các quốc gia có liên quan trên Biển Đông.

Chương trình cũng nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong nước và bạn bè quốc tế.

Tại chương trình, khán giả được thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu với phần tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nối tiếng: NSND Quốc Hưng; NSUT Thanh Lam; ca sĩ: Trọng Tấn; Anh Thơ; Tân Nhàn; Quang Hà; Thu Hằng; Lê Việt Khánh cùng phần thể hiện của nhóm múa Amelia.

Âm nhạc đã kết nối, thắp lên ngọn lửa tinh thần yêu nước, truyền những ngọn lửa ấm nóng từ trái tim đến những trái tim với các ca khúc: "Tổ quốc gọi tên mình", “Nơi đảo xa”; “Bay qua Biển Đông”, “Tiếng hát nơi đảo xa”, "Tình ta biển bạc đồng xanh”, “Xa khơi”, “Về với biển”, “Sao Biển"....

Bên cạnh đó, chương trình được lồng ghép phóng sự về những người lính đảo, cả nước hướng về biển đảo quê hương.

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Trái tim biển đảo" là đêm nhạc đầy cảm xúc, khơi gợi lòng tự hào dân tộc, lòng yêu quê hương, yêu biển, đảo, gợi mở những suy nghĩ về trách nhiệm của các thế hệ về đấu tranh gìn giữ, bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững kinh tế biển, phát huy thế mạnh từ biển để làm giàu cho đất nước.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO