Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 11:43 GMT+7

Trải nghiệm “Một ngày làm chiến sỹ Biên phòng”

Biên phòng - Ngày 25-12, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng trường THPT Phú Nhuận tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu thực tế “Một ngày làm chiến sỹ Biên phòng” cho hơn 40 em học sinh và 50 thầy cô giáo của trường; thăm, tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học trường Tiểu học Hòa Đông A, xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

496x329_13-16-24_dai-dien-bien-phong-tay
Đại diện BĐBP Tây Ninh và trường THPT Phú Nhuận tặng quà
cho trường Tiểu học Hòa Đông A. Ảnh: Hải Bằng

Tại chương trình giao lưu thực tế này, Đoàn đã đến dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Tân Biên, bia tưởng niệm liệt sỹ BĐBP tại Đồn BP Lò Gò. Thiếu tá Phạm Văn Tú, Chính trị viên phó Đồn BP Lò Gò giới thiệu với đoàn về truyền thống anh hùng của lực lượng BĐBP nói chung và truyền thống của BĐBP tỉnh Tây Ninh trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, xây dựng và quản lý biên giới trong những năm qua.

Các em học sinh và thầy cô giáo của trường Phú Nhuận đã giao lưu văn hóa văn nghệ, tham gia cùng với cán bộ, chiến sỹ của Đồn BP Lò Gò thực hiện một số nhiệm vụ như: nấu ăn, tăng gia sản xuất, các chiến sỹ Biên phòng hướng dẫn các em học sinh cách sắp xếp nội vụ, chăn, màn, cách để ba lô, giày dép, mũ, quần áo...

Ngoài ra, đoàn đã đến thăm và tặng 400 phần quà gồm: tập, sách, vở, bút cho các em học sinh; tặng 40 bộ bàn ghế học sinh, 28 bóng đèn điện quang, 11 bộ áo dài, 10 áo sơ mi cho các thầy cô giáo trong nhà trường và 20 triệu đồng để xây dựng công trình vệ sinh cho trường Tiểu học Hòa Đông A. Trường Phú Nhuận còn tặng gần 100 áo sơ mi và 10 triệu đồng tiền mặt cho cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Lò Gò. Tổng giá trị quà tặng gần 140 triệu đồng, được trích từ quỹ văn nghệ “Cây mùa xuân” của trường THPT Phú Nhuận.

Cô Đặng Thị Yến, Hiệu trưởng trường THPT Phú Nhuận đã chân thành cảm ơn sự phối hợp của BĐBP tỉnh Tây Ninh tổ chức hoạt động ngoại khóa này, giúp thầy cô và các em học sinh có dịp trải nghiệm thực tế các hoạt động của BĐBP, có thêm những kiến thức về quân sự-quốc phòng, tìm hiểu thực tế những hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh nghèo nơi biên giới, từ đó khơi dậy tấm lòng nhân ái của các em học sinh.

Hải Bằng

Bình luận

ZALO