Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 04:32 GMT+7

Trải nghiệm làm chiến sỹ Biên phòng tại BĐBP Lạng Sơn

Biên phòng - Nhằm góp phần tạo môi trường sinh hoạt bổ ích, lý thú, có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh trong mỗi dịp hè, từ ngày 7 đến 11-6, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức Chương trình “Trải nghiệm Biên phòng” năm 2019 với chủ đề “Biên giới là quê hương”.

68qgpcxbad-15406_f_jwrh24fw0_anh_1
Lớp trải nghiệm tham quan thực tế tại cột mốc biên giới tại địa bàn Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma. Ảnh: Vy Thượng

Đây là chương trình đầu tiên được Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức. Tham gia lớp học có 60 em học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Chương trình đã tạo sân chơi bổ ích, khoa học giúp các em học sinh có thêm kiến thức, hiểu biết về BĐBP, về chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia, khơi dậy lòng tự hào, tình yêu quê hương đất nước.

Trong thời gian tham gia chương trình, các em được giới thiệu về truyền thống BĐBP, được học tập về các nội quy, điều lệnh quân đội; tham quan, trải nghiệm huấn luyện võ thuật biên phòng; các kỹ năng phòng tránh đuối nước, cách sơ cấp cứu tai nạn thương tích; văn hóa ứng xử, ý thức vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống; tham quan các hoạt động tại các đồn Biên phòng; nghe giới thiệu về đường biên cột mốc tại thực địa, đội hình tuần tra bảo vệ biên giới, đội hình mật phục, truy lùng đánh bắt tội phạm...

ekdg2cw65s-15406_f_jwrh24h71_anh_2
Học võ thuật Biên phòng. Ảnh: Vy Thượng
wn65x08yrt-15406_f_jwrh24i63_anh_4
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn và lãnh đạo Tỉnh đoàn Lạng Sơn trao giấy chứng nhận cho các em đã tham gia chương trình “Trải nghiệm Biên phòng” năm 2019. Ảnh: Vy Thượng

Qua thời gian được học tập, vui chơi và trải nghiệm các em đã có sự tiến bộ rất nhiều, biết yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, phát huy tinh thần đồng đội, có tính tự lập cao, có ý thức trong việc tự rèn luyện, tự chủ trong sinh hoạt cá nhân, từ đó khắc phục những điểm yếu của bản thân.

Kết thúc đợt trải nghiệm, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các học sinh đã tham gia Chương trình “Trải nghiệm Biên phòng” năm 2019.

Vy Thượng

Bình luận

ZALO