Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 14/04/2021 08:58 GMT+7

Trải nghiệm làm chiến sĩ tại Trung tâm Huấn luyện BĐBP

Biên phòng - Nhằm trang bị thêm những kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cần thiết cho các em học sinh, Thành đoàn Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội, Cung Thiếu nhi Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Huấn luyện BĐBP tổ chức chương trình Học kỳ quân đội năm 2012 với chủ đề “Trải nghiệm làm chiến sĩ”.

 225sgrff.gif
Đại tá Nguyễn Hữu Nghị, Chỉ huy trưởng Trung tâm Huấn luyện BĐBP khẳng định: Các bài giảng về quân sự, quốc phòng sẽ được biên soạn gọn, có nội dung phù hợp với nhận thức và sức khỏe của các em học sinh.

 Đây là năm thứ hai, chương trình Học kỳ quân đội được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện BĐBP.

Tại cuộc họp báo vừa được tổ chức mới đây, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Hồng Dân cho biết: Chương trình Học kỳ quân đội năm 2012 được tổ chức thành 3 khóa, mỗi khóa 7 ngày: Khóa 1 từ ngày 4-10/6; khóa 2 từ ngày 11-17/6 và khóa 3 từ ngày 18-24/6/2012. Đối tượng là các em từ 11- 18 tuổi. Số lượng tối đa 100 em/khóa.

Trong khóa học, học viên sẽ được giáo dục về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; trang bị những kiến thức quân sự; học về dân vũ và các lễ hội; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội; các hoạt động xã hội.

Mục tiêu của chương trình nhằm khơi dậy lòng yêu nước, giáo dục cho học sinh có nhận thức đúng đắn hơn và có giác ngộ sớm về vấn đề quốc phòng an ninh. Đồng thời tạo môi trường học tập, rèn luyện bổ ích và thiết thực, giúp thanh thiếu niên được trải nghiệm thực tế trong môi trường quân đội nhằm nâng cao ý thức kỷ luật, tự rèn luyện bản thân trở thành người tự tin và bản lĩnh hơn trong cuộc sống.

Theo ông Dân, việc chọn Trung tâm huấn luyện BĐBP làm nơi tổ chức chương trình là do đây là đơn vị có cảnh quan môi trường đẹp, được xây dựng khang trang, đảm bảo cơ sở vật chất cũng như hậu cần đáp ứng nhu cầu khóa học. Hơn nữa, việc tổ chức học tại Trung tâm Huấn luyện BĐBP sẽ giúp các em hiểu hơn về những đặc thù và khó khăn của BĐBP so với các lực lượng khác.

Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị tổ chức khóa học cam kết đảm bảo an toàn, tạo điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho học viên trong toàn khóa học.

Được biết chi phí toàn bộ khóa học là: 3.450.000 đồng/người. Phụ huynh có nhu cầu cho con em trải nghiệm làm chiến sỹ có thể liên hệ đăng ký tham gia lớp học tại Thành đoàn Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội hoặc Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO