Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 10:19 GMT+7

Trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Biên phòng”

Biên phòng - Ngày 6/7, tại thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai), huyện Đoàn Mường Khương, phối hợp với Đồn Biên phòng Mường Khương (BĐBP Lào Cai) tổ chức buổi Lễ xuất quân Học kỳ trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Biên phòng”. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 17/7 tại Đồn Biên phòng Mường Khương.

Các đại biểu cùng các học sinh tham dự Lễ chào cờ. Ảnh: Trung Dũng

Tham gia chương trình gồm 32 cháu học sinh đến từ thành phố Lào Cai, huyện Bảo Yên, huyện Bảo Thắng, huyện Mường Khương và tỉnh Phú Thọ.

Chương trình Học kỳ trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Biên phòng” năm 2023 là hoạt động có ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống lịch sử của dân tộc, của QĐND Việt Nam, đồng thời khơi dậy tinh thần đoàn kết, gắn bó trong các em học sinh.

Đây là dịp để các cháu được trang bị những kiến thức cần thiết trong cuộc sống, rèn luyện ý chí, giúp cho các cháu tự lập bản thân tốt nhất trong các môi trường, hoàn cảnh khác biệt. Đồng thời là sân chơi bổ ích mang đến cho các cháu những ngày hè sôi động.

Quang cảnh buổi Lễ xuất quân. Ảnh: Trung Dũng
Các học viên nhí cùng các đại biểu tham dự buổi Lễ xuất quân Học kỳ trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Biên phòng”. Ảnh: Trung Dũng

Chương trình được tổ chức với nhiều nội dung học tập và rèn luyện phong phú như: Giáo dục truyền thống; hướng dẫn cách gấp chăn màn, quần áo, sắp xếp nội vụ vệ sinh; huấn luyện điều lệnh đội ngũ; hướng dẫn động tác tháo, lắp súng tiểu liên AK; huấn luyện các tư thế sẵn sàng chiến đấu, vận động trên chiến trường, võ thể dục, giới thiệu về đường biên cột mốc; hướng dẫn chăm sóc, trồng rau xanh, các kỹ năng trò chơi tập thể...

Ngoài ra, các cháu cũng sẽ được đi tham quan cột cờ Lũng Pô, viếng nghĩa trang liệt sĩ; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tham gia các chương trình giao lưu văn nghệ, giao lưu với các bạn học sinh là người dân tộc thiểu số trên địa bàn, tìm hiểu phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc trên biên giới.

Học viên "nhí" háo hức được trải nghiệm Học kỳ “Chúng em làm chiến sĩ Biên phòng”. Ảnh: Trung Dũng

Ban tổ chức mong muốn sau Học kỳ trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Biên phòng” các cháu sẽ nâng cao được ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Đặc biệt, Ban tổ chức hết sức quan tâm đến giáo dục truyền thống, nhân cách và đạo đức cho các cháu.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO