Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 15/06/2021 03:53 GMT+7

Trà Vinh: Xây dựng cơ sở hạ tầng ở 8 xã đặc biệt khó khăn

Biên phòng - Theo thông tin từ Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh, thực hiện vốn viện trợ của Chính phủ Ireland (9 tỷ đồng), đến tháng 3-2021, có 8 công trình cơ sở hạ tầng đã được khởi công xây dựng. Các công trình này được xây dựng ở 8 xã đặc biệt khó khăn là: Đôn Châu, Ngũ Lạc, Tân Hiệp, Hàm Giang, Ngãi Xuyên, Long Sơn, Trường Thọ, Mỹ Chánh, thuộc 4 huyện Duyên Hải, Trà Cú, Cầu Ngang và Châu Thành.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Trà Vinh tặng quà chúc mừng các vị chư tăng, sư sãi Ban quản trì chùa Âng-Kôl, xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây. Ảnh: Hồ Phúc

Bên cạnh đó, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh đang tiếp tục hợp tác với Tổ chức CARE quốc tế tại Việt Nam và Trung tâm nghiên cứu sáng kiến phát triển cộng đồng triển khai thực hiện các chương trình, dự án do Đại sứ quán Ireland tài trợ trong năm 2021.

Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh cho biết thêm, trong quý 1 năm 2021, đã triển khai một số dự án phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó, có dự án đầu tư xây dựng công trình cơ sở hỏa táng cho đồng bào dân tộc Khmer tại huyện Tiểu Cần.

Thực hiện cấp 5.718 ấn phẩm báo, tạp chí theo Quyết định số 45/QĐ-TTg ngày 9-1-2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2019-2021.

Cùng với đó, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh đã tổ chức thăm 172 người có uy tín nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào Khmer.

Cũng trong thời gian qua, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh đã quan tâm giúp Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, hỗ trợ và tạo điều kiện để Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh tổ chức thi tốt nghiệp Sơ - Trung cấp Phật học năm 2020-2021.

Tạo điều kiện để Hội Tương tế người Hoa thành phố Trà Vinh hoạt động tốt hơn. Các hoạt động chủ yếu mà hội thực hiện thời gian qua hoạt động từ thiện, xã hội và tham gia các cuộc vận động do Nhà nước phát động như: Ủng hộ Quỹ vì người nghèo, Quỹ phát triển tài năng trẻ, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết...

Đồng thời, chủ động phối hợp với các địa phương và người có uy tín nắm tình hình trong vùng đồng bào dân tộc cũng nắm tình hình dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền bà con thực hiện các quy định, chỉ thị của Nhà nước về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO