Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 12:46 GMT+7

Trà Vinh: Tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết

Biên phòng - Ngày 15/6, tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Trà Vinh, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết. Đồng chí Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Sa Rây

Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn ven biển; Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thành phố cùng các đồng chí trong Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cán bộ BĐBP tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam một số văn bản quy định chi tiết có liên quan.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Lê Thanh Bình nhấn mạnh, Luật Biên phòng Việt Nam có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022, gồm 6 chương và 36 điều. Đây là văn bản pháp lý rất quan trọng, thể chế đầy đủ quan điểm, tư tưởng của Đảng về bảo vệ Tổ quốc; nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung của Đề án “Tổ chức tập huấn chuyên sâu; tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết giai đoạn 2021-2025” sát với tình hình thực tiễn, Đồng chí Lê Thanh Bình đề nghị, các báo cáo viên phải tập trung truyền đạt đầy đủ các nội dung, chuyên đề đúng với chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác Biên phòng.

Bên cạnh đó, các cán bộ tham gia lớp tập huấn cần phải chú ý theo dõi, nắm chắc các nội dung chuyên đề tập huấn, làm cơ sở chỉ đạo tuyên truyền, triển khai thực hiện tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam tại các cơ quan, đơn vị đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng thời, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp với lực lượng BĐBP tổ chức có hiệu quả các kế hoạch tuyên truyền để Luật Biên phòng Việt Nam sớm đi sâu vào nhận thức của người dân.

Sa Rây

Bình luận

ZALO