Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 11:34 GMT+7

Trả lại cho khách du lịch tài sản và tiền mặt trị giá gần 50 triệu đồng

Biên phòng - Ngày 30/6, tại Trạm Kiểm soát Biên phòng Cát Bà (Đồn Biên phòng Cát Bà, BĐBP thành phố Hải Phòng), Đồn Biên phòng Cát Bà phối hợp với Ban Quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà tiến hành trao trả lại tài sản bị mất cho khách du lịch.

Số tiền 35 triệu đồng và chiếc máy tính của khách du lịch để quên. Ảnh : Anh Mạnh

Lúc 9 giờ 15 phút ngày 30/6, tại phòng chờ của Ban Quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, trong khi được phân công làm nhiệm vụ tăng cường cho Trạm Kiểm soát Biên phòng Cát Bà, Trung tá QNCN Nguyễn Mạnh Thường, Phó Đội trưởng Vũ trang, Đồn Biên phòng Cát Bà phát hiện trên hàng ghế phòng chờ có 1 túi ba lô màu đen của khách du lịch bỏ quên.

Ngay sau khi phát hiện, Trung tá QNCN Nguyễn Mạnh Thường đã báo cáo với Chỉ huy Trạm Kiểm soát Biên phòng Cát Bà và Ban Quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà để lập biên bản niêm phong tài sản. Qua kiểm tra, tài sản trong túi gồm: 1 máy vi tính máy xách tay hiệu Dell, 35 triệu đồng, 1 cuốn sổ tay và một số giấy tờ khác.

Trạm Kiểm soát Biên phòng Cát Bà đã báo cáo Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Cát Bà và phối hợp với Ban Quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà phát thông báo trên hệ thống các tàu du lịch để tìm chủ sở hữu số tài sản trên.

Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, du khách đến Trạm Kiểm soát Biên phòng Cát Bà trình báo là đã bỏ quên 1 túi ba lô màu đen, bên trong có máy tính xách tay, tiền mặt và một số giấy tờ khác.

Qua xác minh, túi ba lô màu đen và số tài sản do Trung tá QNCN Nguyễn Mạnh Thường nhặt được là của du khách nói trên, thuộc Công ty Cổ phần Tổng thầu xây dựng Fancons, địa chỉ tại tầng 18, tòa nhà Nam Cường, phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Công ty này tổ chức cho cán bộ, nhân viên đi du lịch Cát Bà.

Đại diện Công ty Cổ phần Tổng thầu xây dựng Fancons đến nhận tài sản. Ảnh: Anh Mạnh

Lúc 16 giờ cùng ngày, Đồn Biên phòng Cát Bà đã phối hợp với Ban Quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà trao trả lại số tài sản trên cho đại diện Công ty Cổ phần Tổng thầu xây dựng Fancons.

Đại diện Công ty Cổ phần Tổng thầu xây dựng Fancons đã viết thư cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cát Bà, cá nhân Trung tá Nguyễn Mạnh Trường và Ban Quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà đã giúp công ty tìm lại tài sản bị mất.

Mai Anh

Bình luận

ZALO