Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 25/02/2024 10:01 GMT+7

TP.HCM: Thêm 2 ca mắc Covid-19 liên quan đến sân bay Tân Sơn Nhất

Biên phòng - Như vậy, đến ngày 13-2, Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện 33 trường hợp mắc Covid-19 , trong đó có 2 trường hợp mắc mới đều liên quan đến nhóm nhân viên bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhân viên y tế làm thủ tục lấy mẫu xét nghiệm cho người làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 6-2. Ảnh: TTXVN phát

Thông tin cập nhật sáng 13-2 (mùng 2 Tết Tân Sửu) của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết: Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất.

Hai trường hợp này là hai mẹ con cư ngụ tại Quận 12, được phát hiện thêm trong đợt xét nghiệm cho các hộ gia đình của nhân viên công ty VIAGS.

Người này nghỉ việc từ ngày 1-2 nên không tham gia đợt lấy mẫu tầm soát nhân viên tại sân bay.

Trong đợt xét nghiệm hộ gia đình nhân viên sân bay, người này cùng gia đình (mẹ và em gái) khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát.

Kết quả xét nghiệm mẫu gộp ngày 11-2 dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, cơ quan y tế đã tiến hành xét nghiệm mẫu đơn, ngày 12-2 mẫu xét nghiệm của người mẹ (làm việc ở Công ty GGM tại Khu công nghiệp Tân Bình) được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bản thân nhân viên làm việc tại sân bay và em gái có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, được đưa đi cách ly tại Củ Chi. Đến sáng 13-2, mẫu xét nghiệm của nam nhân viên này cũng xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay khi mẫu gộp của cả gia đình nhân viên sân bay này cho kết quả dương tính virus SARS-CoV-2, Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, địa điểm liên quan đến các trường hợp này, xử lý theo quy định.

Thành phố đã cơ bản kiểm soát chuỗi lây nhiễm này, tiếp tục các biện pháp để cắt đứt hoàn toàn chuỗi lây nhiễm và tầm soát rộng ở cộng đồng.

Liên quan đến các ca nhiễm mới này, ông Lâm Quân Minh Vương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Đông Hưng Thuận, Quận 12 thông tin, liên quan đến 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 mới, cơ quan chức năng đã cách ly thêm 2 trường hợp tiếp xúc gần (F1) là hàng xóm của bệnh nhân.

Ngoài 11 hộ với 37 người tại hẻm Đông Hưng Thuận 08 (phường Đông Hưng Thuận) đã được phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm trước đó, trong ngày 13-2, cơ quan chức năng sẽ mở rộng lấy mẫu xét nghiệm thêm 15 hộ trong hẻm.

Như vậy, đến ngày 13-2, Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện 33 trường hợp mắc Covid-19 , trong đó có 2 trường hợp dương tính mới đều liên quan đến nhóm nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hóa của công ty VIAGS, làm việc tại sân đỗ máy bay sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO