Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/12/2023 07:23 GMT+7

TP Hồ Chí Minh: 100 “chiến sỹ nhí” tham gia Học kỳ trong quân đội

Biên phòng - Chiều 1-7, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh phối hợp với Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ xuất quân chương trình Học kỳ trong quân đội năm 2019 với chủ đề “Học làm chiến sỹ BĐBP”.

7iz3_anh-1
Đại tá Lâm Văn Huy, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo Nhà văn hóa sinh viên thành phố trao mũ cho các “chiến sỹ nhí” tham gia chương trình Học kỳ quân đội. Ảnh: Hồ Phúc.

Chương trình Học kỳ trong quân đội được tổ chức miễn phí cho 100 “chiến sỹ nhí” là con em cán bộ đang công tác trong lực lượng vũ trang của thành phố; con cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại các vùng biên giới, biển, đảo; các em thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh…

Khóa học diễn ra trong thời gian 7 ngày (từ 1 đến 7-7). Trong khoảng thời gian tham gia học tập, các em được trang bị kiến thức về chế độ trong ngày, tuần của quân đội; hướng dẫn 2 bài thể dục tay không buổi sáng, biểu diễn bài 3 võ thể dục, các thế võ tự vệ cơ bản; huấn luyện sắp đặt trật tự nội vụ, vệ sinh doanh trại, tăng gia sản xuất; tập huấn cứu đuối nước, sơ cấp cứu chống ngạt nước...

Ngoài ra, các em còn được thực hành kỹ năng làm việc đội, nhóm, thực hành thuyết trình, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, múa hát tập thể.

8c20_anh-2
Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính ủy BĐBP TP Hồ Chí Minh trao cờ phát động lễ xuất quân. Ảnh: Hồ Phúc.

Những kiến thức được trang bị quá trình tham gia học tập sẽ giúp các “chiến sỹ nhí” hiểu thêm về truyền thống, lòng tự hào dân tộc cũng như truyền thống của quân đội và BĐBP; đồng thời, trang bị thêm cho các em những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, thực hành xã hội, kiến thức khoa học quân sự, rèn luyện tính sáng tạo, tự chủ, tự lập, nề nếp, kỷ luật.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO