Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 19/06/2024 06:26 GMT+7

Tổng thống Ukraine khẳng định quyết tâm hòa đàm với Nga

Biên phòng - Nhà lãnh đạo Ukraine chia sẻ: “Trong mọi trường hợp, chúng tôi phải tìm ra những cơ hội, dù là nhỏ, cho tiến trình đàm phán. Nếu không có tiến trình này, tôi cho rằng khó có thể kết thúc chiến tranh."

Người dân xếp hàng chờ nhận đồ viện trợ tại Mariupol, Ukraine. Ảnh: THX/TTXVN

Hãng thông tấn quốc gia Ukraine (Ukrinform) ngày 6-4 dẫn lời Tổng thống Volodymyr Zelensky trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Haberturk của Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định tiến trình đàm phán giữa Kiev và Moskva sẽ tiếp tục diễn ra.

Nhà lãnh đạo Ukraine chia sẻ: “Trong mọi trường hợp, chúng tôi phải tìm ra những cơ hội, dù là nhỏ, cho tiến trình đàm phán. Nếu không có tiến trình này, tôi cho rằng khó có thể kết thúc chiến tranh."

Bên cạnh đó, Tổng thống Zelensky cũng nhấn mạnh tầm quan trọng trong sứ mệnh trung gian hòa giải của các quốc gia khác, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, đối với tiến trình đàm phán.

Trước đó cùng ngày, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình LCI, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết Nga đã có cử chỉ thiện chí khi rút quân khỏi các vị trí ở miền Bắc Ukraine nhằm tạo bầu không khí tích cực cho cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine.

Ông Peskov nhấn mạnh: “Chúng tôi quyết định thực hiện bước đi này như một cử chỉ thiện chí nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc đàm phán. Chúng tôi có thể đưa ra các quyết định nghiêm túc trong quá trình đàm phán và vì vậy Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh rút quân khỏi khu vực.”

Ông Peskov cho biết tiến trình đàm phán giữa Nga và Ukraine vẫn đang diễn ra, nhưng nảy sinh những khó khăn không mong muốn.

Ông nhấn mạnh: "Vẫn còn con đường dài phía trước." Theo đó, Nga muốn chứng kiến những tiến bộ lớn hơn từ phía Ukraine.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO