Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 02:50 GMT+7

Tổng thống Trump có tuyên bố đầu tiên về vụ Iran tấn công căn cứ Mỹ

Biên phòng - Trên Twitter, ông Donald Trump nói việc đánh giá thiệt hại của vụ Iran tấn công hai căn cứ Mỹ ở Iraq đang được tiến hành, nhưng không nói rõ có tiến hành các biện pháp đáp trả hay không.

trump-iran-attack
Tổng thống Mỹ Donald Trump theo dõi sát vụ Iran tấn công căn cứ Mỹ. Nguồn: AFP/TTXVN

Khoảng gần 4 giờ đồng hồ sau vụ Iran nã tên lửa vào hai căn cứ của Mỹ ở Iraq, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có tuyên bố đầu tiên trên Twitter.

"Mọi việc đều ổn. Các tên lửa được phóng đi từ Iran nhắm vào hai căn cứ quân sự ở Iraq. Đánh giá thiệt hại đang được tiến hành. Mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp. Chúng ta có quân đội mạnh nhất và được trang bị vũ khí tối tân nhất ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Sáng mai tôi sẽ có tuyên bố chính thức," ông Trump viết trên tài khoản của mình.

Theo tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Trump dự kiến sẽ có bài phát biểu vào ngày 8-1. Ông Trump được thông báo về vụ tấn công vào lúc 2 giờ 15 giờ bờ Đông nước Mỹ.

yixp_image001

Trước đó, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden cũng đã lên tiếng trên Twitter về vụ Iran tấn công căn cứ Mỹ ở Iraq. Ông Biden nói "Mỹ muốn chấm dứt chiến tranh ở Trung Đông, nhưng lại đem sự nguy hiểm tới gần khi khởi động một cuộc chiến mới".

Theo Vietnam+

Bình luận

ZALO