Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/03/2023 12:23 GMT+7

Tổng thống Putin yêu cầu tăng cường giáo dục, đào tạo và tái cơ cấu quân đội

Biên phòng - Hãng tin TASS (Nga), ngày 19-11 cho biết: Tổng thống Nga đã yêu cầu các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga, trong các cuộc diễn tập quân sự, diễn tập chỉ huy và các chuyến đi biển, nên thực hành các nhiệm vụ ngày càng phức tạp và độc đáo hơn.

l9t8fbzu34-7333_f_jop7cntz0_1
. Tổng thống Putin yêu cầu tiếp tục trang bị vũ khí hiện đại cho quân đội Nga. Ảnh minh họa: TASS.

Tổng thống Nga yêu cầu quân đội tăng cường công tác huấn luyện, công tác giáo dục trong các đơn vị, đồng thời tiếp tục tái cơ cấu quân đội theo hướng hiện đại, nhất là đối với các hạm đội. "Trước hết, chúng tôi cần cải thiện việc huấn luyện chiến đấu của quân đội, bao gồm cả việc xem xét kinh nghiệm nhận được trong quá trình hoạt động ở Syria", Tổng thống Putin nói.

"Thứ hai, chúng ta cần phải tiếp tục trang bị cho quân đội các vũ khí, trang thiết bị hiện đại", Tổng thống Nga nhấn mạnh và cho rằng, trong các cuộc diễn tập quân sự, các chuyến đi biển, các lực lượng vũ trang nên thực hành các nhiệm vụ ngày càng phức tạp, độc đáo và bất thường; tăng cường kiểm tra nhanh các đơn vị; giữ sự kiểm soát thường xuyên của các cơ quan điều hành liên bang và khu vực, cũng như các công ty quốc phòng và các ngành liên quan khác.

Tổng thống Putin nói thêm rằng một phiên họp riêng biệt sẽ được dành cho các vấn đề tái cơ cấu quân đội và hạm đội. Tuy nhiên, ông yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng và các chỉ huy báo cáo về cách các đơn vị đang điều chỉnh vũ khí và trang thiết bị mới.

"Thứ ba, chúng ta cần phải quan tâm nhiều nhất đến công tác giáo dục với các nhân viên quân sự. Tinh thần sẵn sàng phục vụ cao của các sĩ quan và binh sĩ là đạo đức cốt lõi của Quân đội Nga. Những truyền thống này nên được hồi sinh và tích cực phát triển", Tổng thống Nga lưu ý.

Tổng thống Putin cũng yêu cầu báo cáo về kết quả công việc hình thành các cơ quan chính trị quân sự trong các lực lượng vũ trang, cũng như các mục tiêu và nhiệm vụ ưu tiên của Quân đội.

Nguyên Thảo (Theo TASS)

Bình luận

ZALO